Lý do sinh viên nên chốt đơn ngành Kế toán trước kỳ thi THPT quốc gia

Nhắc đến ngành Kế toán, có lẽ nhiều bạn sẽ chỉ liên tưởng đến các công việc tính toán các khoản thu - chi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, công việc của một kế toán viên không đơn giản như thế. Vậy đâu là những điểm thú vị để bạn "chốt đơn" ngành Kê toán là gì? Hãy cùng tìm hiểu quan bài viết sau đây nhé!

Kế toán là một trong những ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Việc lựa chọn một ngành nghề nào đó thật sự phù hợp với mỗi người là điều không hề đơn giản. Xã hội ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp của các ngành cũng theo đó mà thay đổi để bắt kịp với nhu cầu xã hội. Dù vậy, vẫn có một số các công việc đặc thù dù bất kì thay đổi nào đều rất cần nguồn nhân lực dồi dào và chuyên nghiệp. Ngành kế toán chính là một trong số đó.

Những lý do Kế toán là ngành lý tưởng để bạn lựa chọn trước kỳ thi THPT

Kế toán là bộ phận không thể nào thiếu trong bất kì một doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh nào. Điều này khiến kế toán trở nên cần thiết để giúp doanh nghiệp phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra, tính toán cân đối cho chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp mình. Với các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học, rất nhiều em phân vân vì cho rằng Kế toán hiện tại là ngành nghề bị đóng băng bởi tuổi đời quá lâu và không còn thú vị. Nhưng ĐH Đông Á tin rằng, sẽ không có một ngành nào thay thể được vị trí của ngành Kế toán cả.

Vậy đâu là lý do đáng để bạn theo học ngành Kế toán?

Ngoài ra, công việc kế toán giúp bạn có nhận được sự tin cậy của doanh nghiệp và xã hội, có thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt nhất tại các doanh nghiệp.

Chân dung của “chị kế toán” trong suy nghĩ của nhiều bạn hẳn là hình ảnh của người phụ nữ tỉ mỉ, ít nói nhưng đầy quyền lực nhất tại công ty. Việc bạn đề xuất chi tiêu được duyệt hay không phụ thuộc phần lớn quyết định đến từ vị trí kế toán. Và tất cả những gì hàng ngày kế toán phải giải quyết là số và số. Nhưng có thực sự là như vậy hay không? Ngoài việc phải có đam mê với những con số cứng nhắc đó thì điều gì tạo nên hứng thú để nhiều bạn lựa chọn ngành này.

Nhận được sự tin tưởng, tôn trọng từ cấp trên

 Kế toán là người quản lý cơ sở dữ liệu tài chính của doanh nghiệp nên yêu cầu cơ bản để làm được ngành này phải là người chu đáo, có trách nhiệm. Chính vì thế, sự nghiêm túc, thận trọng trong công việc giúp bạn luôn nhận được tôn trọng và cực kì tin tưởng đối với cả công ty, đặc biệt là cấp trên. Có kiến thức và kinh nghiệm về ngành kế toán, bạn sẽ được tham mưu nhiều vào các chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp và có nhiều cơ hội để thăng tiến các vị trí cao hơn so với những người làm ở các chuyên ngành khác.

Không bó buộc về phạm vi công việc

Kế toán được ví như tấm vé thông hành để bạn tiến vào mọi lĩnh vực trong hoạt động kinh doanh. Nghề kế toán sẽ không hề nhàm chán nếu bạn thực sự thích thú và muốn gắn bó lâu dài. Có rất nhiều lựa chọn để bạn thử sức như: tài tính, kiểm toán, nhân sự,…

Nhu cầu nhân lực không bao giờ thiếu

Bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần bộ phận kế toán. Mỗi năm, hàng nghìn nhà kinh doanh khởi nghiệp nên vì thế, yêu cầu về nguồn nhân lực dồi dào và có chuyên môn luôn dồi dào. Và để có được vị trí tốt trong ngành, bạn cần phải học tập và trau dồi hàng ngày nhé. Mang lại cho bạn nhiều kĩ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và hoạch định chiến lược,… giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân trong tương lai. Kinh tế ngày càng phát triển, số doanh nghiệp ngày càng tăng lên thì nhu cầu về tuyển dụng kế toán cũng vì thế mà cao lên. Đó là cơ hội lớn cho các bạn học viên kế toán yên tâm về đầu ra và nhanh chóng tìm được một vị trí thích hợp sau khi ra trường mà không lo thất nghiệp.

Sở hữu mức lương ổn định

Mức lương ngành kế toán được đánh giá ổn định nhất trong top các ngành tại nhiều nước. Ngoài mức lương hàng tháng thì tiền thưởng dành cho các kế toán hàng năm hoặc sau mỗi công việc hoàn thành tốt rất đang để trông mong. Bởi kế toán luôn là người cầm cân nảy mực mọi vấn đề chi tiêu.

Có thể nói, Kế toán là một ngành học khá thú vị và có nhiều ưu điểm so với các ngành khác, đặc biệt là bạn có thể tự phát triển bản thân và có cơ hội phát triển nhiều hơn nữa. Thời đại kinh tế hội nhập toàn cầu, học Kế toán sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm và hướng phát triển bền vững trong tương lai. Tại trường Đại học Đông Á, đây là ngành nghề mà nhà trường tuyển sinh hàng năm với số lượng người đăng ký học luôn vượt trội về số lượng so với các ngành khác. Sinh viên được nhà trường đào tạo chuyên ngành này cũng đã có nhiều công việc ổn định, thu nhập cao và phát tiển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Như thường lệ, nhà trường tiếp tục tuyển sinh ngành Kế toán, với thế mạnh vượt trội là một ngành “hot” nên việc lựa chọn ngành Kế toán để theo học sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ.

Để giải đáp những thắc mắc về: phương thức xét tuyểnđề án tuyển sinh năm 2022 (dự kiến) vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Đăng ký trực tuyến tại đây:

 

 

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh liên hệ tại đây: https://www.facebook.com/daihocdonga/inbox/

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC

NGÂN HÀNG ĐỀ THI

LÝ DO CHỌN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

TRẮC NGHIỆM NGÀNH NGHỀ

CƠ HỘI VIỆC LÀM

SỨC HẤP DẪN NGÀNH ĐÀO TẠO

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí