Sản phẩm ứng dụng của sinh viên ĐH Đông Á góp mặt tại SURF 2019

Hai sản phẩm ứng dụng của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm - sinh học Đại học Đông Á được chọn tham dự ngày hội khởi nghiệp Đà Nẵng 2019 (SURF 2019) cùng 70 gian hàng của các dự án khởi nghiệp.

Đó là 2 sản phẩm: Tinh bột nghệ sấy lạnh tách tinh dầu và Nước uống dinh dưỡng SPI GOOD từ tảo xoắn. 

Trong đó, sản phẩm Nước uống dinh dưỡng SPI GOOD từ tảo spirulina & chanh dây, một sản phẩm hoàn toàn khác biệt trên thị trường, được đóng gói và trưng bày tại triển lãm Khởi nghiệp lần thứ 4 - SURF 2019 ở cả dạng lon và chai. 

Từ số nghệ được “giải cứu” tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, nhóm các bạn sinh viên K16 và K17 của khoa Công nghệ thực phẩm - sinh học đã bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm tinh bột nghệ UDA và được đưa ra thị trường.

Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, SURF 2019 diễn ra từ 28/10 đến 1/11 (tại số 5 đường Duy Tân), gồm các hoạt động như phiên khai mạc và bế mạc; 3 phiên hội thảo chuyên đề khởi nghiệp về công nghệ thông tin, du lịch và mô hình kinh doanh nông nghiệp; chung kết cuộc thi khởi nghiệp SURF 2019; trưng bày triển lãm các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo…

SURF 2019 có sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các địa phương miền Trung, Tây Nguyên, các startup, các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Dự kiến có khoảng 30 diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp, trong đó có một số chuyên gia, diễn giả nổi tiếng về khởi nghiệp như: Bà Jan Lederman (Quỹ đầu tư mạo hiểm Canada), ông Dominic Mellor (Quỹ đầu tư mạo hiểm ADB), tỷ phú công nghệ Peter Vesterbecka…

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra hoạt động triển lãm với 70 gian hàng của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, dự kiến thu hút hơn 2.000 người tham dự.

SURF là sự kiện thường niên và là ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, nhóm dự án khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các chuyên gia.

Đà Nẵng tổ chức sự kiện SURF hằng năm nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, vốn và công nghệ trong nước và quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng khởi nghiệp của Thành phố. Thông qua cuộc thi khởi nghiệp và triển lãm tại sự kiện, các dự án khởi nghiệp tiềm năng, sản phẩm dịch vụ, mô hình kinh doanh được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng để mời gọi đầu tư.

Nguồn: baomoi.com

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí