Hơn 300 triệu đồng học bổng cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á thực tập và làm việc tại Nhật năm 2024

Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai trao hơn 300 triệu đồng học bổng cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á thực tập và làm việc tại Nhật năm 2024.

Ngày 4/11, Đại học Đông Á tổ chức Lễ tốt nghiệp khối ngành Sức khoẻ năm 2023, trong đó có 26 tân cử nhân Điều dưỡng khoá 2 chương trình Aijinkai, Nhật Bản - cũng là những sinh viên tiếp theo của khoá học nhận bằng tốt nghiệp năm 2023.

Dịp này, Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai cũng dành quỹ học bổng lên đến hơn 300 triệu đồng để trao 31 suất học bổng cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á tham gia thực tập và làm việc ở tập đoàn tại Nhật năm 2024. Được biết, học bổng là sự hỗ trợ phía tập đoàn dành riêng cho sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á và được duy trì hàng năm.

Được biết, hợp tác Đại học Đông Á – Tập đoàn Aijinkai xây dựng lộ trình đào tạo sinh viên đạt năng lực điều dưỡng như người Nhật cho Việt Nam ngay tại Việt Nam và quy trình tuyển dụng bài bản. Aijinkai định kỳ phái cử giảng viên là các chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam để trực tiếp giảng dạy các lớp điều dưỡng, chăm sóc phúc lợi và phục hồi chức năng, các kỹ thuật an toàn y tế và kiểm soát nhiễm khuẩn mới nhất của Nhật Bản, các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng Nhật,... tại phòng thực hành điều dưỡng (skills lab) tiêu chuẩn Nhật Bản tại Đại học Đông Á.

Tính đến nay, có hơn 500 sinh viên, cựu sinh viên ĐH Đông Á đã và đang học tập, thực tập và chuyển tiếp làm việc lâu dài tại các nước, trong đó đa phần là tại các địa phương ở Nhật Bản. ĐH Đông Á nối kết mạng lưới đối tác lớn mạnh gồm 8 tỉnh thành và hơn 130 đối tác doanh nghiệp tại Nhật với các mô hình hợp tác chất lượng theo chiều sâu cùng lộ trình phát triển nghề nghiệp cụ thể và lâu dài cho sinh viên, là tiền đề cho mục tiêu từ 1.000 sinh viên các ngành sẽ sang Nhật thực tập và làm việc mỗi năm từ 2025.

Trước đó, Lễ tốt nghiệp lần thứ 2 dành cho các cử nhân Điều dưỡng chương trình Kameda và tuyên dương khen thưởng sinh viên đỗ kỳ thi điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản chuyên ngành chăm sóc và phục hồi sức khỏe lần thứ 35 đã diễn ra vào tháng 7 tại Nhật.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí