VĂN HÓA ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

 

3 TIÊU CHUẨN

22 TIÊU CHÍ

Ứng xử văn hóa

(Ba xin, bốn giúp, năm tử tế, sáu đúng, bảy đẹp sạch, tám tuân thủ & chín tiết kiệm)

 

1.1. Chào hỏi “xin chào” thân thiện, lễ phép.

1.2. Xin lỗi khi làm người khác tổn thương, chủ động giải quyết xung đột trong giao tiếp ứng xử.

1.3 Biết ơn và luôn nói lời “xin cảm ơn” chân thành khi nhận được sự giúp đỡ, thể hiện người biết lễ nghĩa; Biết ơn lòng hy sinh, tình yêu thương của gia đình ông bà, cha mẹ, người thân yêu. Nỗ lực học tập làm việc để đáp đến công ơn trời biển đó. (Thực hiện nhiều hành động báo hiếu Mẹ Cha và người thân yêu nhân tháng hành động báo hiếu từ Chủ nhật của tuần thứ 2 tháng 5 -ngày của Mẹ đến Chủ nhật của tuần thứ 3 tháng 6-Ngày của Cha…)

1.4. Giúp đỡ mọi người: SV giúp đỡ nhau trong học tập, trong cuộc sống khi gặp trở ngại, rủi ro, hoạn nạn. Giúp đỡ và bảo vệ người yếu thế, người gặp khó khăn, hoạn nạn, người già trẻ nhỏ…giúp đỡ mọi người.

1.5. Sống tử tế, trọng danh dự, tôn trọng sự khác biệt: SV thà bị điểm kém còn hơn là xin điểm nơi Thầy; Giữ gìn giá trị, phẩm hạnh trước mọi cám dỗ, tệ nạn xã hội. Xây dựng danh hiệu uy tín cá nhân, học hiệu ngôi trường mình học, Tổ chức mình làm việc. Lắng nghe, tôn trọng ý góp, sự bình đẳng giới, học tập tử tế và sống tử tế.

1.6. Đúng giờ: Đi học đúng giờ; Làm việc đúng giờ, đúng tiến bộ, không làm phiền người khác

1.7. Thực hiện sạch đẹp, 5S: Luôn giữ sạch đẹp trong nhà trường, phòng học, nhà vệ sinh, sân vườn, ở nơi cư trú và cộng đồng. Không hút thuốc lá nơi công cộng, vứt bã kẹo cao su đúng chỗ. Phân loại rác, nhặt rác bỏ đúng nơi quy định; Đi nhẹ, nói khẽ: Xếp hàng trật tự khi vào trường, lúc lên xuống cầu thang, vào thang máy, ở nơi công cộng, nhường đường cho người yếu sức khỏe, phụ nữ có thai, cho Thầy Cô và khách; Không tranh cãi lớn tiếng

1.8. Tuân thủ pháp luật: Thực hiện tốt luật An ninh mạng; không nói xấu, bôi nhọ người khác, nói xấu tổ chức… trên MXH; Tuân thủ nội quy an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn điện; không tự ý vào các khu vực điều hành kỹ thuật nếu không có phận sự. Cảnh giác, phát hiện và ngăn chặn kẻ gian, tham gia bảo vệ sự bình an cho mọi người. Thực hiện tốt an toàn giao thông, để xe đúng nơi quy định. Không tụ tập đông trước cổng trường. Tăng cường đi bộ, đi cầu thang bộ để luyện tập sức khỏe…

9. Thực hiện tiết kiệm: Sử dụng vừa đủ ánh sáng điện, quạt; Điều hoà phải để ở chế độ ≥ 27oC. Khi ra về tắt điều hòa trước ≥ 15 phút. Tắt đèn, quạt &các thiết bị điện, đóng cửa phòng học. Sử dụng nước tiết kiệm, không lãng phí

Trách nhiệm với gia đình, cộng đồng XH

Xây dựng; Bảo vệ; Hiến dâng & Chia sẻ

2.1. Xây dựng, giữ gìn giá trị truyền thống văn hóa của gia đình, của Tổ chức, quốc gia; Bảo vệ Tổ quốc khi hữu sự, bảo vệ hòa bình thế giới.

2.2. Luôn có ý thức và hành động bảo vệ môi trường, hệ sinh thái nơi mình sống. Hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần. Bảo vệ, giữ gìn môi trường cho đời sau. Góp phần giảm nhẹ nguy hại do biến đổi khí hậu, thiên tai, đói nghèo, dịch bệnh; Đóng góp vào sự phát triển bền vững.

2.3. Hiến máu cứu người

2.4. Chia sẻ vì cộng đồng: Đồng cảm với nỗi đau của người khác, có hành động thiết thực để giúp đỡ, bảo vệ trẻ em, người gia neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật.

Trách nhiệm với bản thân

(Đeo đuổi giá trị THÀNH CÔNG)

3.1 Tích cực, trách nhiệm, thực hiện tốt văn hóa ĐH Đông Á 

3.2 . Hợp tác, tôn trọng

3.3. Am hiểu và thông thạo các kỷ năng thế kỷ 21,

3.4. Năng động, tiếp cận thực tiễn doanh nghiệp

3.5. Hội nhập, có năng lực ngoại ngữ, sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế

3.6. Cam kết tự học để khai phá kho tài nguyên tri thức của nhân loại 

3.7. Đạt mục tiêu khóa học (Objects)

3.8. Nhận diện được các đặc điểm (giá trị cốt lõi ) người ĐHĐA

3.9. Giải quyết vấn đề và khởi nghiệp