Tưng bừng phá cỗ Trung thu

Tối ngày 6/9, các cháu thiếu nhi là con gia đình cán bộ, giảng viên và các gia đình lân cận khu vực trường ĐH Đông Á đã có đêm Trung thu tưng bừng với nhiều phần quà và những màn biểu diễn múa lân sôi động tại trường.

Ngay khi “nhập cỗ”, các bé đã được chào đón bằng những vũ điệu sôi động. Tiếp đó, chú Cuội, chị Hằng tặng quà là những chiếc lồng đèn xinh xắn, những “búp bê” bằng bong bóng đủ màu sắc. Cả hội trường ngập tiếng cười trẻ thơ. Các cháu thi nhau trả lời câu hỏi ngộ nghĩnh của chuột Mickey, heo tinh nghịch để nhận quà.

Chú Cuội, chị Hằng trổ tài ca hát, các bé hòa nhịp theo. Dưới ánh đèn ông sao tỏa sáng, các bé như được sống trong thế giới cổ tích với những điệu đồng dao, bánh kẹo, lồng đèn,… Có bé còn mạnh dạn thể hiện tài năng hát múa khiến các bậc phụ huynh phải trầm trồ tán dương. Chính các bé cũng đã dẫn dắt bạn bè và bố mẹ của mình tham gia hết trò chơi này đến trò chơi khác, trên gương mặt trẻ thơ không ngớt tiếng cười.

Dịp này, trường ĐH Đông Á cũng khen tặng 38 cháu nhỏ có thành tích học tập tốt. Theo ghi nhận, đây là hoạt động thường xuyên của trường nhằm khích lệ, động viên các cháu phấn đấu học tập tốt hơn.

Khi tiếng trống khai màn múa lân vang lên, các bé ùa xuống sân trường vây quanh khu vực biểu diễn của đoàn lân sư. Những bước nhảy đẹp mắt, uyển chuyển của hai đội lân thu hút hàng trăm người xem. Trẻ em thích thú vỗ tay tán thưởng, những bàn tay chìa ra để được nắm lấy chiếc quạt của ông Địa phe phẩy. Trong đôi mắt trong veo, những câu chuyện cổ tích về lân sư, ông Địa, chú Cuội, chị Hằng như đang rất thật. Và các em chính là những tiên nhỏ đang tham gia vào câu chuyện cổ tích ấy.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí