Tri ân 62 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Sáng ngày 25/7/2009, Đoàn trường Đại học Đông Á đã tổ chức cho đoàn viên sinh viên tham dự lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi động viên, tặng sổ tiết kiệm cho 3 gia đình thương binh có đời sống khó khăn tại phường Thanh Bình (Hải Châu).

Thầy Hoàng Ngọc Phi, phó phòng Đào tạo, trưởng phòng CT. HSSV đại học Đông Á đã dẫn đầu đoàn dâng hương đến tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Nẵng. Những nén nhang được các thầy trò, các ĐVTN Đông Á thắp lên như nhịp cầu tri ân thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ đại học Đông Á nói riêng và Đà Nẵng nói chung đối với thế hệ cha anh, các anh hùng, các liệt sĩ, các thế hệ đoàn viên đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Sau khi dâng hương, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng sổ tiết kiệm cho 3 gia đình có công với Cách Mạng trên địa bàn phường Thanh Bình, quận Hải Châu.

Đến thăm ông Lê Văn Quán, năm nay đã được 90 tuổi, 60 năm tuổi Đảng, cha của liệt sĩ Lê Văn Quang; thầy Hoàng Ngọc Phi thay mặt nhà trường gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến ông và gia đình. Chị Lê Thị Hồng Nam, con gái ông Quán xúc động: “Cha tôi bữa nay không đi lại được chỉ nằm một chỗ, tuổi đã cao, các anh đến thăm hôm nay thật là mừng, chứ sang năm không biết có còn gặp được cụ nữa hay không…Tôi xin cảm ơn địa phương và Ban giám hiệu đại học Đông Á đã quan tâm đến gia đình”.

Thầy Hoàng Ngọc Phi đại diện Nhà trường trao tặng sổ tiết kiệm cho ông Lê Văn Quán

Bà Nguyễn Thị Bông, là vợ liệt sĩ Nguyễn Đinh hiện trú tại tổ dân phố 1 phường Thanh Bình. Bà sống neo đơn tại ngôi nhà tình thương, tự chăm sóc bản thân

Bà Trương Thị Thanh, thương binh 4/4

Đồng thời, với sự nhất trí cao của tập thể nhà trường, Ban Giám hiệu Đại học Đông Á cũng công bố sẽ tặng 10 suất học bổng dài hạn cho con em gia đình thân nhân của 10 cô gái TNXP đã hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc ngày 23-7-1968. Nhà trường sẽ liên hệ các cơ quan chức năng để xác minh, tiếp xúc các thân nhân là con em anh em ruột của các cô gái có thể đang theo học tại các cấp học và trao tặng các suất học bổng này.

Huyền thoại 10 cô gái Đồng Lộc

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết đây là dịp sinh viên Đại học Đông Á thực hiện nét văn hoá “sinh viên phải biết cống hiến để tự hào về một thời tuổi trẻ”, xác định rõ trách nhiệm và thái độ sống xứng đáng với những thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập Tổ quốc. Lễ dâng hương là nghĩa cử tri ân của tập thể Đại học Đông Á trước những người đã ngã xuống; đồng thời thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Nhà trường đến các gia đình có công cách mạng hiện đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Những gia đình được trường thăm hỏi là những hộ thân nhân thương binh và có công với cách mạng đang trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trường đã trao 3 sổ tiết kiệm đến các gia đình với trị giá 1 triệu/sổ.

Nam Hoàng

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí