Tiếp tục ra quân làm công tác dân vận

Sáng 12-7, 55 sinh viên tình nguyện (SVTN) Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng hành quân lên làm công tác dân vận tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Trong hơn 10 ngày “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân ở đây, SVTN sẽ làm 200 mét đường bê-tông nông thôn; tặng quần áo, sách vở, quạt điện, do SV trong trường quyên góp.

Cũng tại thôn Nam Yên, ra quân từ ngày 5 đến 12-7, 40 SVTN Trường Cao đẳng Phương Đông đã hoàn thành 200 mét đường bê-tông nông thôn, ngoài ra còn giúp dân thu hoạch mùa màng, dọn vệ sinh môi trường.

Tại thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, 30 SVTN Trường Đại học Đông Á đã nạo vét, khơi thông 1.000 mét kênh mương dẫn nước từ trên suối cao xuống đồng ruộng; tổ chức sinh hoạt, giao lưu thể thao, văn nghệ với đoàn viên thanh niên địa phương và lên thăm, tặng quà cho học sinh 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí.

Còn tại thôn Lộc Mỹ, nối tiếp đoạn đường bê-tông dài 202 mét do đoàn SVTN Trường Cao đẳng Đức Trí làm xong cách đây ít ngày, từ ngày 11 đến 17-7, 45 SVTN Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin tiếp tục làm 120 mét đường bê-tông còn lại. Ngoài ra, cả 2 trường còn tặng 20 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi và các hộ neo đơn, già yếu.

Tại xã Hòa Sơn, từ ngày 7 đến 12-7, 80 TNTN Quận đoàn Sơn Trà đã cùng với 55 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Phòng không B75 hoàn thành 500 mét đường bê-tông nông thôn tại thôn Phú Thượng; tặng 7 suất quà cho hộ nghèo, tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ…

Tại thôn Hòa Trung, xã Hòa Ninh, 80 ĐVTN Công an thành phố đã hoàn thành 150 mét đường bê-tông nông thôn, tặng 17 suất quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo học giỏi; 80 SVTN Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II cũng đã hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp 800 mét đường liên thôn.

HOÀNG HIỆP (Theo báo ĐN)