Tiếp nối truyền thống Quân nhân Việt Nam

Ngày 21/12, 50 cựu quân nhân đang học tập và công tác tại trường Đại học Đông Á đã có buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013).

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, rôm rả với lời hỏi thăm, động viên và những câu chuyện cũ. Đó là cuộc trò chuyện thân mật của các anh chị em từng trong một đơn vị dù kẻ trước người sau. Đó là câu chuyện của những năm tháng quân trường khổ luyện đã qua, là một thời hào hùng trong truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm thống nhất đất nước của quân và dân ta. Có khi đơn giản chỉ là một hồi tưởng về một kỷ niệm ngày đầu trong quân ngũ hay là một bài hát góp vui để mỗi người trôi theo một miền ký ức riêng... để hôm nay khi nhắc lại, quân nhân, TS. Lê Xuân Thọ - trưởng khoa KT Xây dựng và nhiều cựu quân nhân khác không ngăn được dòng cảm xúc tuôn trào. Tất cả cùng làm nên một buổi họp mặt đầm ấm và ý nghĩa.

Được biết, đây là hoạt động mà nhà trường đều đặn tổ chức mỗi năm để các anh chị em đã từng là quân nhân đang học tập và công tác tại trường có dịp gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm đẹp thời lính và lấy truyền thống đó làm động lực để quyết tâm hơn cho việc học tập và công tác hiện tại cũng như xây dựng một lối sống đẹp, một tinh thần cộng đồng sáng ngời.