Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống năm thứ 2

Ngày 5/3/2024 vừa qua, hưởng ứng chương trình 'Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống năm thứ 2', Công đoàn Đại học Đông Á trao gửi tặng 61 bộ áo dài và 29 áo dài cho Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Căn cứ Công văn số 62/LĐLĐ ngày 22/02/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức “Tuần lễ Áo dài”, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đông Á thông báo triển khai Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống năm thứ 2” không chỉ thiết thực chăm lo nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn mà còn là hoạt động ý nghĩa nhân văn nhằm tôn vinh, lưu giữ giá trị của chiếc áo dài dân tộc trong đời sống xã hội nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

1. Phát động, khuyến khích nữ đoàn viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên mặc Áo dài trong ngày làm việc từ ngày 01/03 đến ngày 08/3/2024 (kể cả ngày thứ Năm và thứ Bảy), tập trung mặc Áo dài đồng loạt trong ngày 08/3/2024 (trừ trường hợp bất khả kháng).

2. Tiếp tục Chương trình “Tặng Áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống năm thứ 2” cho nữ công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nữ Đoàn viên công đoàn , ngày 5/3/2024 vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn đã bàn giao 61 bộ áo dài và 29 áo dài sạch đẹp được sắp xếp gọn gàng, phân chia theo kích cỡ, về Liên đoàn lao động thành phố. Thông qua họat động này, góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cá nhân trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam./.