SV Đông Á: sáng ngời văn hoá sẻ chia

SV Đông Á: sáng ngời văn hoá sẻ chia

Thực hiện tinh thần thông báo về văn hoá sẻ chia, truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân người đi trước, bằng hành động thiết thực và đầy ý nghĩa, sinh viên Đông Á đã tạo được hình ảnh đẹp trong suy nghĩ của người dân cùng địa phương.

Thầy Hoàng Ngọc Phi – Trưởng phòng CTSV Đại học Đông Á cho biết: “Bằng việc thăm hỏi, chăm sóc gia đình chính sách tại địa phương trong dịp Tết, với mức hỗ trợ quà tặng từ phía Nhà trường cho mỗi hộ gia đình chính sách là 40.000/1 hộ, sinh viên Đông Á đã có những trải nghiệm thực tiễn sâu đậm, thể hiện được trách nhiệm cao với cộng đồng, tiếp nối truyền thống đẹp của các thế hệ sinh viên Đông Á”.

Các hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa của thầy và trò Đại học Đông Á

Thế là, trong những ngày cận Tết Canh Dần vừa qua, khi người người bận rộn với những lo toan bộn bề trước một ngày Lễ lớn thì ở những mái nhà nhỏ đơn sơ của những gia đình thân nhân liệt sĩ, gia đình có công cách mạng, gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, già yếu bệnh tật, … cũng có những chiếc áo xanh tình nguyện âm thầm dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn thờ của anh hùng liệt sĩ. Và họ lặng lẽ chia sẻ những tâm tình cùng những mẹ Việt Nam anh hùng về đứa con đã hy sinh nơi chiến trường xa, của những thương bệnh binh về những chiến công hào hùng, … Đó là hình ảnh đẹp của sinh viên Đông Á hôm nay tri ân những người đi trước.

Mặc dù kế hoạch phát động văn hoá chia sẻ được triển khai đến sinh viên chỉ ít ngày trước kỳ nghỉ Tết nhưng kết quả thật bất ngờ: 251 sinh viên đại diện 46 lớp đã thực hiện nghiêm túc hoạt động ý nghĩa này đến 355 gia đình chính sách tại địa phương. Và tổng số chi phí quà tặng (bao gồm hương đèn, bánh trái, …) mà sinh viên gửi đến các gia đình chính sách vượt hẳn số tiền theo quy định ban đầu.

Trong số 251 sinh viên tham gia đợt phát động, riêng sinh viên Cao Lê Tuấn Vũ – lớp 09TH1C đã đến thăm hỏi 20 gia đình chính sách trên địa bàn phường Cẩm Phô – TP Hội An. Đặc biệt hơn, Tuấn Vũ đã được mẹ không những động viên mà còn ủng hộ chi phí và đồng hành khi biết được chủ trương nhân văn của Nhà trường. Thế là, trong hành trình đến với các địa chỉ cần giúp đỡ, hai mẹ con bên nhau cùng dọn dẹp, chia sẻ với các gia đình. Mẹ cũng dạy Vũ về lòng biết ơn, về trách nhiệm với người đi trước, … những điều mà Vũ sẽ chẳng thể nào quên.

Với nhiều hoạt động thiết thực và đậm tinh thần trách nhiệm với cộng đồng hằng năm như: Hiến máu nhân đạo, tình nguyện hè, viếng nghĩa trang liệt sĩ thành phố (27-7), thăm hỏi gia đình chính sách, giúp dân dọn dẹp vệ sinh sau bão, … tinh thần Đông Á mãi được ghi nhận và tôn vinh!

Phuong Chi

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí