Sinh viên quyên góp ủng hộ tàu cá bị Trung Quốc đâm

TTO - Đoàn thanh niên Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9-1) mang chủ đề “Sinh viên với đất nước”.

Ông Huỳnh Hợp (cha của ngư dân Huỳnh Văn Thạch) nhận số tiền ủng hộ do các đoàn viên, thanh niên đóng góp - Ảnh: Đoàn Cường

Anh Vũ Hồng Nhật - bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐH Đông Á - cho biết lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên năm nay các đoàn viên thanh niên thực hiện nhiều hành động cụ thể hướng về cộng đồng.

Điển hình là chương trình quyên góp ủng hộ tàu cá Quảng Ngãi bị tàu vỏ thép Trung Quốc đâm chìm; hỗ trợ vé xe về tết dành tặng sinh viên khó khăn; vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào HSSV.

Trong buổi sáng 9-1, chương trình hỗ trợ vé xe về tết mang tên “Chuyến xe tết yêu thương” bằng hình thức “nuôi heo đất", Đoàn trường đã trao tận tay 100 vé xe tết dành tặng 100 bạn sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên cũng phát động, quyên góp được thêm 100 vé xe dành tặng các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Đà Nẵng.

Đặc biệt, thông qua chương trình “nuôi heo đất” các đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Đông Á đã đóng góp được số tiền trên 10 triệu đồng ủng hộ cho tàu cá QNg 98459 của ngư dân Huỳnh Văn Thạch (Quảng Ngãi) bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ (Quảng Trị) ngày 1-1.

Anh Nhật cho biết thêm: “Số tiền hỗ trợ tuy nhỏ chỉ hơn 10 triệu đồng nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của các bạn trẻ Trường ĐH Đông Á gửi gắm giúp ngư dân kiên cường bám tàu, bám biển trên ngư trường truyền thống của Tổ quốc”.

Chương trình trao 100 vé xe tết cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sáng 8-1 - Ảnh: Đoàn Cường

Ông Trần Văn Lĩnh - chủ tịch Hội Nghề cá TP Đà Nẵng - chia sẻ: “Chỉ trong năm nay đã có 6 vụ tàu cá Việt Nam bị đâm chìm, 10 vụ tàu cá của chúng ta bị phá lưới. Trong đó, bị nhiều nhất là ngư dân miền Trung như Quảng Ngãi. Ngư dân của chúng ta chưa bao giờ khuất phục, họ như những cột mốc chủ quyền hiện hữu từng giờ giữa biển”.

Nhận số tiền ủng hộ của các bạn sinh viên, ông Huỳnh Hợp (cha của ngư dân Huỳnh Văn Thạch) tâm sự: “Sáng nay đến trường dự chương trình với các cháu sinh viên tôi vui lắm. Nhận món quà của các cháu, xúc động quá. Xúc động hơn vì biết rằng ngư dân tụi tôi không đơn độc trên biển mà luôn có các cháu thanh niên đồng hành”.

ĐOÀN CƯỜNG

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí