Sinh viên 'nuôi heo đất' giúp tàu cá bị tàu sắt Trung Quốc đâm chìm

(VTC News, BBC Vietnamese) - Các bạn sinh viên đã đã trao số tiền hơn 10 triệu đồng cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch, chủ tàu cá QNg 98459 bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên biển vào ngày 1/1 vừa qua

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của sinh viên Trường ĐH Đông Á hướng về cộng đồng và đất nước nhân kỷ niệm Ngày Học sinh sinh viên Việt Nam.

Hàng nghìn sinh viên Trường ĐH Đông Á tham dự chương trình “Sinh viên với đất nước” với nhiều hoạt động thiết thực.

Với, chương trình "nuôi heo đất", sinh viên ĐH Đông Á đã trao số tiền hơn 10 triệu đồng cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch, chủ tàu cá QNg 98459 bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên biển vào ngày 1/1 vừa qua.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á tham dự chương trình “Sinh viên với đất nước”

"Sô tiền tuy không lớn, nhưng là tình cảm thiêng liêng của sinh viên ĐH Đông Á muốn gửi gắm để giúp ngư dân kiên cường bám tàu, bám biển trên ngư trường truyền thống của Tổ quốc”, anh Vũ Hồng Nhật, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á chia sẻ.

Đặc biệt, đại diện nhà trường và doanh nghiệp đối tác đã tặng 200 vé xe tổng trị giá 40 triệu đồng cho 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Đồng thời vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào học sinh sinh viên.

Chương trình "nuôi heo đất" của sinh viên ĐH Đông Á đã trao số tiền hơn 10 triệu đồng cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch, chủ tàu cá QNg 98459 bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên biển vào ngày 1/1 vừa qua

Trong sự kiện này, Đoàn trường cũng vinh danh 69 sinh viên và 4 chi đoàn đã vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng; danh hiệu Sinh viên 5 tốt và đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn-Hội năm học 2014-2015.

Tại sự kiện, đại diện nhà trường và doanh nghiệp đối tác đã tặng 200 vé xe tổng trị giá 40 triệu đồng cho 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Bên cạnh đó, nhằm phát triển văn hóa đọc và tình yêu sách, CLB Sách và hành động ĐH Đông Á cũng tiếp nhận thêm 30 đầu sách là các sáng tác về hình tượng thanh niên trong thời chiến, thời bình từ các nhà văn, nhà thơ, nhà xuất bản góp tặng vào tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên”.

Xuân Mai

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí