Sinh viên Đông Á – Đồng hành đi bộ, ký tên vì công lý

(UDA) – Sáng 11 – 6, cùng với các đơn vị trên địa bàn thành phố, sinh viên trường Đại học Đông Á đã tham gia chương trình “đồng hành đi bộ, ký tên vì công lý”, với mong muốn tạo nên tiếng nói chung, ủng hộ cuộc hành trình đi tìm công lý cho các nạn nhân chất độc màu da cam.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm hướng đến chương trình tưởng niệm 50 năm ngày thảm họa da cam (năm đầu tiên Quân đội Mỹ tiến hành rải chất độc da cam tại miền Nam Việt Nam (1961 – 2011), do Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan TP, Hội Cựu Chiến binh TP, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo TP, UBND quận Hải Châu tổ chức.

Tham gia hoạt động đi bộ đợt này có 5.186 người thuộc các hội, đoàn thể, UBND các phường và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với khẩu hiệu: “Chung tay vì nỗi đau da cam”, “Xoa dịu nỗi đau da cam là việc làm của lương tâm và trách nhiệm”, “Hãy hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam” sinh viên Đại học Đông Á mong muốn góp thêm tiếng nói, qua đó, cùng với cộng đồng chung sức tuyên truyền, đòi lại công bằng và bù đắp phần nào những mất mát mà các nạn nhân chất độc màu da cam đã phải gánh chịu.

Sinh viên Đông Á - nhiệt tình hưởng ứng hoạt động đi bộ...

Lộ trình của chương trình “đồng hành đi bộ, ký tên vì công lý” bắt đầu từ nhà hát Trưng Vương qua các tuyến đường: Phan Châu Trinh, Phan Đình Phùng, Trần Phú, Hùng Vương và kết thúc ở nhà hát Trưng Vương. Cũng trong dịp này, sinh viên trường Đại học Đông Á đã tham gia các diễn đàn nói về nạn nhân chất độc màu da cam và cùng ký tên vì công lý.

... và ký tên vì công lý

Bạn Nguyễn Thế Phương – lớp 08CDKD2A, sinh viên tiêu biểu xuất sắc làm theo lời Bác toàn quốc chia sẻ: “Chiến tranh đã đi qua hơn 30 năm, nhưng nỗi đau đớn và ám ảnh khôn nguôi về hậu quả của chất độc da cam/dioxin vẫn ngày đêm dày vò hàng triệu gia đình Việt Nam. Bao nhiêu người đã phải ra đi, bao nhiêu người vẫn còn ở lại chống chọi với bệnh tật và bao nhiêu người nữa sẽ được sinh ra trong nỗi đau da cam? Con số này có lẽ sẽ làm chúng ta phải suy nghĩ”.

Sinh viên Đông Á chung tay vì nỗi đau da cam

Hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thảm họa da cam sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng với các chương trình như: đi bộ đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam, phát động ký tên vì công lý ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; triển lãm thư pháp, tranh ảnh nạn nhân chất độc da cam và truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu "Chung tay vì nỗi đau da cam" trên sóng VTV Đà Nẵng.

(BBT)