Sinh viên Đông Á và hoạt động dọn vệ sinh môi trường sau bão số 09

Sau cơn bão số 09 (có tên gọi quốc tế là Ketsana), ngày 01/10/2009, trường đại học Đông Á đã phát động đợt ra quân dọn dẹp môi trường đường phố. Hơn 2000 sinh viên từ 33 lớp đã được huy động trong buổi sáng và các cán bộ, giáo viên Nhà trường cùng tham gia hoạt động này.

Phạm vi cần dọn vệ sinh môi trường là các tuyến đường Hải Hồ, đường Lương Ngọc Quyến, đường Thanh Long, đường Thanh Thuỷ, đường Thanh Sơn, đường Hải Sơn, đường Thanh Hải, đường Thanh Duyên, đường Ông Ích Khiêm, đường Lê Văn Long, đường Lý Tự Trọng và khu vực biển Nguyễn Tất Thành…

Lễ phát động dọn vệ sinh môi trường sau bão số 09 tại sân trường đại học Đông Á

CT.HĐQT đại học Đông Á, bà Nguyễn Thị Anh Đào phát động dọn vệ sinh môi trường sau bão số 09 đến toàn thể sinh viên Đông Á

Chủ tịch HĐQT trường đại học Đông Á – Bà Nguyễn Thị Anh Đào đã ra lời hiệu triệu đến toàn thể sinh viên: “Với lòng trách nhiệm và văn hoá SV Đông Á.Việc dọn dẹp đường phố nơi trường ta đang đóng, nơi ta đang ở và ngày mai ở một nơi nào đó trên quê hương ta là sự biểu hiện của tuổi trẻ, của lòng trách nhiệm”.

Sau lễ phát động được tổ chức cô đọng ngay tại sân trường, các lớp nhanh chóng được nhận các dụng cụ cần thiết như găng tay vải, chổi, xẻng, cuốc, cào, xe đẩy và các túi nilong, bao tải lớn để chứa rác thu dọn được...cùng chia ra các tuyển đã được phân công thực hiện nhiệm vụ.

Sau bão, rác thải tràn ngập trên các con đường

Cây xanh gãy đổ khá nhiều trên tuyến đường Ông Ích Khiêm, Thanh Thủy...

Trương Bá Mỹ (đội mũ xanh) đang tham gia dọn dẹp đường phố và các bạn cùng đội

Trương Bá Mỹ, sinh viên lớp 07CDVP3A khá nhiệt tình trong hoạt động này, em cho biết: “Nhà của em ở Phú Yên, đợt bão này em rất lo lắng nhưng thật may là gia đình không bị sao cả. Hôm nay em cùng các bạn tham gia hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa này, trước hết là muốn góp một phần sức lực nhỏ vào việc giúp ích cho môi trường, đường phố được sạch sẽ hơn, sau đó là cùng bạn bè thể hiện tinh thần và trách nhiệm của người sinh viên Đông Á, trách nhiệm tuổi trẻ đối với xã hội. Em rất vui và phấn khởi.”

Dồn rác và cho lên xe kéo

Đến gần 11h00 trưa, hầu hết các tuyến đường trên đều đã được dọn quang, cây xanh gãy đổ được tập kết lại gọn gàng hạn chế tối đa ảnh hưởng đến giao thông đi lại, rác thải sau bão được gom cho vào bao tải... Sinh viên Đông Á nói riêng và tập thể Đông Á nói chung đã có một ngày thực sự ý nghĩa vì cộng đồng.

Hoàng Nam

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí