Ra quân chiến dịch mùa hè xanh tại thôn Phò Nam (Hoà Bắc, Hoà Vang)

Mùa hè đã đến rồi! Với các bạn sinh viên trường Đại học Đông Á, mùa hè cũng đồng nghĩa với mùa thi và cũng là mùa tình nguyện. Với tuổi xuân và khát vọng được cống hiến tràn trề, các bạn đoàn viên đang tích cực chuẩn bị cho đợt ra quân hưởng ứng chiến dịch dân vận của Đoàn trường.

Thực hiện kế hoạch số 62 KH/TĐ ngày 7 tháng 5 năm 2009 của Thành đoàn TP Đà Nẵng về kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thành phố Đà Nẵng 2009; thực hiện tốt một trong 8 mục tiêu SV Đông Á và văn hoá  SV Đông Á “vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn trường Đại học Đông Á triển khai kế hoạch công tác dân vận mùa hè xanh tại thôn Phò Nam, xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang. Đợt tình nguyện này bắt đầu từ ngày 7/7 đến.

Kế hoạch tình nguyện hè lần này của Đoàn trường bao gồm khai thông 1.000m  đường mương cánh đồng khe Hố Mít và tổ chức một đêm diễn văn nghệ giao lưu với người dân địa phương.

Sinh hoạt tập thể là cách giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng sống, biết chia sẻ và lắng nghe cộng đồng, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân hơn. Tham gia tình nguyện hè 2009 lần này cũng là dịp để tập huấn kỹ năng sinh hoạt cộng đồng cho các SV tham gia; giao lưu văn hoá văn nghệ nhằm tạo được ấn tượng đẹp về sinh viên Đông Á, văn hoá sinh viên Đông Á cũng như thắt chặt tinh thần tương thân tương ái giữa sinh viên Đông Á với nhân dân trong thôn Phò Nam.

“Qua những đợt tình nguyện trước, lần này, tuổi trẻ Đông Á quyết tâm dành được những hình ảnh đẹp “vì cộng đồng” trong phong trào tình nguyện trong mắt bà con địa phương” – BT Đoàn trường Nguyễn Đình An phấn khởi chia sẻ.

Năm 2008, từ ngày 4/7 đến 15/7, được sự phân công của Thành đoàn, Đoàn trường tổ chức chiến dịch mùa hè xanh làm công tác dân vận tại xã Hòa Ninh. Chỉ tiêu Thành đoàn giao là hoàn thành 80m đường bê tông, Đội thanh niên tình nguyện đã làm vượt gần 120m. Đồng thời phối hợp với Đoàn xã tổ chức đêm lửa trại giao lưu với bà con địa phương thành công và tạo tình thân ái trong nhân dân.

Chương trình hành động hè 2008 của Đoàn trường còn tiếp tục với việc tổ chức 3 đội tiếp sức mùa thi, mỗi đội 15 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi từ ngày 10 – 15/7/2008 tại 3 địa điểm: Trường Đại học Kinh tế, Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng Đông Á; hỗ trợ tìm nhà trọ giá rẻ và nhà trọ miễn phí cho thí sinh dự thi vào trường.

Với các hoạt động tình nguyện XH như giúp dân xây dựng lại hơn 57 căn nhà bị sụp sau bão, dọn dẹp 35 đường phố, tư vấn tuyển sinh ĐH, Cao đẳng, quyên góp hàng nghìn bộ quần áo ấm và sách vở giúp đồng bào nghèo trong đợt rét lịch sử đầu năm 2008, … Sinh viên Đông Á đã được chính quyền địa phương và cộng đồng đánh giá cao về ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Năm nay trường tổ chức xét tuyển các bậc Đại học, Cao đẳng và THCN nhưng công tác tiếp sức mùa thi và tư vấn nhà trọ cho thí sinh đã được triển khai ngay từ rất sớm. Các bạn thí sinh hoàn toàn yên tâm rằng, đến với Đại học Đông Á, các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về thủ tục xét tuyển nhập học các bậc học cũng như về chỗ trọ khi mới đến Đà Nẵng trọ học.

Phương Chi

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí