Quà yêu thương đến với trẻ em nghèo

Quà yêu thương đến với trẻ em nghèo

(Báo Bình Định) - Giữa tiết trời se lạnh của những ngày đầu năm 2014, chuyến xe chở đoàn cán bộ và sinh viên Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) cùng với 200 phần quà dành cho trẻ em nghèo được gói ghém cẩn thận đã đến TP Quy Nhơn.

Các sinh viên Trường Đại học Đông Á về thăm trẻ em nghèo làng phong Quy Hòa.

9 giờ sáng, sau chặng đường hơn 300 cây số từ Đà Nẵng, 10 thành viên trong đoàn là những bạn trẻ thay mặt hàng ngàn sinh viên của trường đã có mặt tại cổng làng phong Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Sau một thoáng ngạc nhiên trước vẻ đẹp yên bình của làng phong, các tình nguyện viên (TNV) theo chân các sơ đến thăm lớp mẫu giáo của làng.

Các bạn trẻ sinh hoạt cùng trẻ mẫu giáo làng phong

Đón các TNV là 27 gương mặt thơ ngây, đáng yêu. Các TNV nhanh chóng bắt chuyện, chơi đùa cùng các bé. Những cử chỉ yêu thương, câu hát được bắt nhịp… nhanh chóng làm cho không khí lớp mẫu giáo thêm thân tình. Cô giáo Hồ Thị Đăng Minh, phụ trách lớp xúc động: “Rất lâu rồi, các em học trò nghèo nơi đây có buổi gặp mặt, sinh hoạt ấm áp đến như vậy. Các bạn sinh viên thân thiện, gần gũi quá!”.

Những chiếc áo ấm xinh xắn do Trường Đại học Đông Á gửi tặng trẻ em nghèo làng phong.

Vừa vui chơi các thành viên vừa ân cần trao quà cho các bé. Chiếc áo len được các bạn mặc hộ cho các em nhỏ. Nụ cười bẽn lẽn, ánh mắt lấp lánh của các em làm những TNV cảm thấy ấm áp. Bạn Hồ Văn Sớm, sinh viên năm 2 ngành Quản trị văn phòng, quê ở huyện Hoài Nhơn, chia sẻ: “Trong hành trình thiện nguyện mang hơi ấm về 6 tỉnh, Bình Định là điểm cuối, đồng thời cũng là quê hương của mình. Cảm xúc vì thế mà đong đầy hơn cả. Nhờ hành trình này mà lần đầu tiên tôi có dịp đặt chân đến một thắng cảnh đẹp của quê mình theo một cách rất ý nghĩa. Được sẻ chia trong khả năng của bản thân, tôi và các bạn cảm thấy mình trưởng thành, giàu yêu thương hơn”.

Trẻ em khuyết tật tại Trung tâm BTXH Đồng Tâm trong niềm vui nhận quà.

Gần 200 phần quà của yêu thương như áo ấm, bút vở, bánh kẹo, quà lưu niệm tự làm… đã đến được với trẻ em nghèo tại lớp mẫu giáo, trường tiểu học làng phong Quy Hòa và trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) trong đợt này.

Trao đổi với đoàn tình nguyện trường ĐH Đông Á, ông Nguyễn Đình Nhâm, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm, phấn khởi: “Đây là đoàn từ thiện ngoài tỉnh đầu tiên đến với Trung tâm trong năm 2014. Phần quà của các bạn thật đáng quý, làm cho trẻ khuyết tật thấy mình được quan tâm, sẻ chia… để từ đó các em thêm tin yêu cuộc sống”.

“Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh không chỉ đem lại niềm vui và nụ cười mà còn “sưởi ấm” niềm tin, nuôi dưỡng ước mơ cho tâm hồn các em nhỏ tại các tỉnh miền Trung. Hơn thế, chương trình góp phầnvun bồi tinh thần nhân văn và lòng trách nhiệm xã hội cho thế hệ trẻ của đất nước”, anh Huỳnh Đức, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á cho biết.

NGUYỄN MUỘI

Nguồn: Báo Bình Định

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí