“Ngày thứ bảy tình nguyện”: Thêm một hoạt động vì môi trường của sinh viên Đông Á

Nhằm chào mừng và góp thêm nhiều hành động có ích nhân ngày Thế giới môi trường (05/6) và nhân kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), ngày Giải phóng Đà Nẵng (29/3), ngày 16/3, hơn 50 sinh viên, đoàn viên Đại học Đông Á đã dọn dẹp sạch sẽ những quảng cáo trái phép trên các trụ điện, cột đèn ở các tuyến phố thuộc địa bàn phường Thanh Bình (Hải Châu, Đà Nẵng)

Sinh viên Đại học Đông Á đang làm sạch trụ điện đường Hải Hồ, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Kết quả của buổi ra quân thu được hết sức tích cực. Hơn 300 trụ điện, cột đèn đã được làm sạch, nhiều biển quảng cáo gây mất mỹ quan đã bị gỡ bỏ. Theo đồng chí Nguyễn Khoa Tuấn – Bí thư Đoàn trường: “ Đây cũng là hoạt động diễn ra thường xuyên của Đoàn trường, thông qua hoạt động này, Đoàn trường muốn nhắc nhở mọi người phải có ý thức và trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống, góp phần tạo dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng – Thành phố môi trường”.

Dự kiến trong thời gian đến Đoàn trường sẽ triển khai hoạt động này hàng tuần vào ngày thứ 7. Hi vọng mô hình “Ngày thứ bảy tình nguyện” này sẽ được nhân rộng ra và nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên trong toàn trường.

Giữa trời nắng gắt nhưng vẫn vui tươi vì làm việc có ích

Đây cũng là một hoạt động nằm trong chương trình hành động vì cộng đồng mà nhà trường đã chú trọng định hướng cho sinh viên thực hiện bên cạnh các hoạt động khác mà thầy và trò Đại học Đông Á đã làm rất tích cực như ngày trái đất, hiến máu nhân đạo, ủng hộ bà con vùng thiên tai, tặng quà cho các hộ nghèo, thăm và trao quà cho các trẻ em mồ côi, ủng hộ biển đảo…

Hành động vì cộng đồng là một chương trình lớn được nhà trường đẩy mạnh thực hiện xuyên suốt nhằm giáo dục sinh viên sống có trách nhiệm với cộng đồng, góp phần sẻ chia và khắc phục những vấn nạn mà cả thế giới đang đối mặt.