"Giáo dục bảo vệ môi trường trong Nhà trường"

Trong hai ngày 02, 03/11 tại Tp Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn quán triệt chỉ thị 29-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa IX) về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH, Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực từ 01/6/2007 và đề án 1363/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về “Giáo dục bảo vệ môi trường trong Nhà trường”.

Giáo sư, tiến sĩ Lê Văn Khoa - Bộ Giáo dục Đào tạo (giữa) cùng các đại biểu.

Xác định đây là một trong 3 nhiệm vụ chiến lược về phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường…của Đảng và Nhà nước ta, Nhà trường đã cử 05 cán bộ lãnh đạo tham dự (Công văn triệu tập 3 người), thể hiện được sự quan tâm đặc biệt về vấn đề môi trường của Chủ tịch HĐQT và BGH.

Sắp tới, lãnh đạo Nhà trường sẽ đưa chương trình giáo dục đào tạo lồng ghép tổ chức các hoạt động Xenima, hoạt động ngoại khóa cho các đối tượng thầy và trò để làm chuyển biến nhận thức và hành động trong toàn trường về bảo vệ môi trường, góp phần hạn chế, giảm thiểu về tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu, trái đất nóng lên, nước biển dâng, thiên tai bão lũ… đã ảnh hưởng khôn lường đến đời sống, tính mạng và tài sản của nhân dân.

Hoàng Ngọc Phi