ĐH Đông Á đạt giải Ba toàn đoàn cuộc thi Tiểu phẩm tuyên truyền văn hóa giao thông 2014

Trường ĐH Đông Á vừa xuất sắc đạt giải ba toàn đoàn và hai giải phụ trong cuộc thi Tiểu phẩm tuyên truyền văn hóa giao thông 2014. Đây cũng là đội giành được nhiều giải thưởng nhất.

Trong hai ngày 03 và 04/10/2014, trường ĐH Đông Á đã cùng 12 đội thi thuộc các Sở, ban, ngành và trường đại học trong toàn TP Đà Nẵng tham dự cuộc thi "Tiểu phẩm An toàn giao thông năm 2014" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Trong phần thi chào hỏi, đội thi trường ĐH Đông Á đã mang đến tiểu phẩm được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức thể hiện. Sự năng động, sáng tạo của các thành viên tham gia đã gây được ấn tượng khá tốt với Hội đồng giám khảo và giành được số điểm suýt soát.

Đến phần thi kiến thức và ứng xử, đội ĐH Đông Á cũng bình tĩnh trả lời trọn bộ câu hỏi về quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008; Các tiêu chí văn hóa giao thông và xử lý tình huống gặp phải khi tham gia giao thông, tình huống vi phạm pháp luật về giao thông. Đây cũng là phần thi thể hiện sự chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm phổ biến pháp luật cũng như văn hóa khi tham gia giao thông của nhà trường đến với sinh viên.

Ấn tượng nhất là phần thi tiểu phẩm, tiểu phẩm “Diêm vương xử án” xuất sắc vượt qua vòng sơ loại và được chọn là tiết mục đầu tiên trong buổi công diễn trước quảng trường nhà hát Trưng Vương. Dẫn dắt người xem từ những phân đoạn hài hước, những cảm xúc đau xót nghẹn ngào đến bật khóc.

Tiểu phẩm phản ánh chân thực cuộc sống của một bộ phận giới trẻ được nuông chiều, thích thể hiện, coi thường luật pháp, tổn hại tính mạng của bản thân, gây nguy hiểm cho xã hội. Đặc biệt, đoạn cao trào nhất, lấy nước mắt khán giản nhiều nhất chính là nỗi đau của người ở lại, những hi vọng vụt tắt và tất cả dự định đều dang dở. Hội đồng ban giám khảo đã đánh giá rất cao phần thi của trường ĐH Đông Á. Tiểu phẩm đã góp phần làm phong phú các hình thức tuyên truyền văn hóa giao thông, vận động nhân dân tích cực tìm hiểu, học tập các Luật về giao thông đường bộ, các tiêu chí văn hóa khi tham giao thông để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Kết quả chung cuộc, trường ĐH Đông Á đạt giải Ba toàn đoàn, giải Chào hỏi ấn tượng nhất, giải Cổ động viên nhiệt tình nhất. Đầu tư và thể hiện tốt nhất trong cuộc thi cũng là cách mà ĐH Đông Á thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, trong công tác giáo dục sinh viên tuân thủ pháp luật, hành xử văn minh.