Đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học

Quán triệt Thông tư liên tịch số 10/TTLT/BGDĐT-BCA của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an, các quy chế của Bộ GD&ĐT, các quy định của địa phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, BGH Nhà trường Đại học Đông Á đã nhận thức tầm quan trọng của công tác HSSV - Có an sinh mới bảo đảm tốt cho nhiệm vụ giáo dục, đào tạo. Nhà trường đã tổ chức chặt chẽ hệ thống làm công tác HSSV trong Nhà trường từ Ban giám hiệu đến Phòng Công tác HSSV, Khoa, GVCN, BCS lớp trong đó phòng Công tác HSSV là cơ quan chức năng làm tham mưu.

Ngay từ ngày đầu nhập học, trong “Tuần giáo dục công dân – HSSV” đầu khóa theo quy định của Bộ DG&ĐT, lãnh đạo Nhà trường đã quán triệt các chuyên đề về Nghị qưyết của Ban chấp hành TW Đảng về giáo dục đào tạo; những vấn đề cơ bản trong học tập và hướng dẫn thực hiện hiến pháp, pháp luật; thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; sứ mệnh, tầm nhìn, phát triển nhà trường và “6 mục tiêu SV Đông Á” phải đạt được. 

Vào đầu mỗi tháng BGH Nhà trường tổ chức họp GVCN và giao ban BCS lớp, BCH chi đoàn để đánh giá công tác HSSV trong tháng, đề ra kế hoạch cho tháng tới, trong đó có nội dung quan trọng phải tập trung là thực hiện nội quy quy định của Nhà trường, giáo dục, nhắc nhở cho SV phải có ý thức bảo vệ Nhà trường, bảo đảm an toàn học đường, phòng chống cháy nổ và mất an toàn trong trường học, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của con người, tuyệt đối không được đưa bất kỳ một vật dụng nào vào trường có thể gây thương tích cho SV. Tổ chức y tế trực thường xuyên, sơ cứu kịp thời cho SV đột xuất ốn đau. Thường xuyên duy trì thực hiện quy định vào trường là phải ăn mặc đúng quy định, đúng tác phong, cấm hút thuốc, cấm uống rượu bia, có hơi men khi vào trường … Thường xuyên nhắc nhở việc chấp hành nghiêm các quy định ở ngoại trú, chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông. Những sinh viên nào vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý nghiêm minh, thông báo trên các phương tiện thông tin để giáo dục và răn đe, đồng thời biểu dương khen thưởng những sinh viên có thành tích trong nhiệm vụ công tác HSSV. 

(Trích nội dung tham luận trình bày tại Hội nghị)

Phương Chi

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí