Đại hội Công đoàn UDA thành công tốt đẹp

Diễn ra vào ngày 16/10, Đại hội Công đoàn Đại học Đông Á lần thứ V nhiệm kỳ 2012-2015, đại hội của “Dân chủ - Đổi mới - Đoàn kết - Thiết thực” đã kết thúc tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Phó trưởng ban thường trực LĐLĐ Tp. Đà Nẵng, Phạm Minh Thúy - Trưởng ban tổ chức LĐLĐ Tp. cùng hơn 200 đại biểu là cán bộ, đoàn viên công đoàn Đại học Đông Á đã tham dự.

Thay mặt BCH Công đoàn khóa V, đồng chí Dương Thị Thùy Trâm - Phó Chủ tịch Công đoàn đã trình bày bản dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2015.

Tại Đại hội, đại diện Lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Chi ủy Đại học Đông Á đã có những ý kiến đóng góp, chỉ đạo sát sao. Nhìn chung, các ý kiến đều thống nhất đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Đại học Đông Á trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời tiếp tục góp ý, bổ sung với mong muốn BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những thách thức, khó khăn, phấn đấu xây dựng hoạt động Công đoàn ngày một phát triển, lớn mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Thanh đánh giá cao những thành tựu mà Công đoàn Đại học Đông Á đã làm được trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Công đoàn trường cần tích cực chú trọng chăm lo hơn nữa cho đời sống vật chất và tinh thần của GV&CBNV, tổ chức nhiều hoạt động phong trào thiết thực thúc đẩy đoàn viên công đoàn hăng say làm việc, đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường. Nhiệm vụ và trách nhiệm của Công đoàn đơn vị vì thế cũng rất lớn, đòi hỏi bước đột phá mạnh mẽ trong hoạt động của Công đoàn, phối hợp tốt cùng Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể để giải quyết các vấn đề.

Nhìn lại thời gian 3 năm hoạt động, tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Đại học Đông Á đã phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cùng với BCH có những đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của Đại học Đông Á, đáp ứng yêu cầu mới của nền giáo dục hiện đại. Các cấp Công đoàn Đại học Đông Á đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan và các sự kiện chính trị của Đảng, của đất nước, của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn viên chức Việt Nam, tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục trong cán bộ đoàn viên với nhiều nội dung, hình thức đa dạng.

Trong bài phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Anh Đào – Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT nhà trường đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, đoàn viên CĐ Đại học Đông Á đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và khẳng định: Công đoàn Đại học Đông Á đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên phát huy tài năng, trí tuệ, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, xây dựng phương pháp dạy học tích cực, đáp ứng được yêu cầu của một trường đại học đạt chuẩn... Đồng thời mỗi đoàn viên công đoàn cần phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện đạt mục tiêu giao tiếp tiếng Anh toàn trường vào năm 2014 và các chiến lược phát triển trong giai đoạn mới.

Chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn mới

Để phát huy những thành tựu đã có và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, bước vào thời kỳ mới, Công đoàn Đại học Đông Á đã đề ra phương hướng với mục tiêu: "Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; chăm lo lợi ích chính đáng, hợp pháp của giảng viên, CBNV nhà trường phù hợp với chính sách chế độ nhà nước; phát huy dân chủ, tăng cường pháp chế và giữ vững kỷ cương trong nhà trường”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015 gồm 09 đồng chí và bầu 02 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XV.