Đà Nẵng: “Nuôi heo đất” hỗ trợ ngư dân bám biển, tặng vé xe Tết cho sinh viên

(infonet.vn) - Đó là nghĩa cử rất đáng ghi nhận của sinh viên trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống HS-SV Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2016)

Sáng 8/1, Đoàn trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống HS-SV Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2016) với sự tham dự của hơn 1.000 SV trong trường.

Tại buổi lễ, Đoàn trường Đại học Đông Á đã trao 100 vé xe Tết (trị giá 200.000 đồng/vé) cho 100 sinh viên của trường có nhà ở xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn, có điều kiện về quê đón Tết.

Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á Vũ Hồng Nhật trao vé xe Tết cho các sinh viên ở xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn (Ảnh: HC)

Ngoài ra, Đoàn trường Đại học Đông Á còn dành gần 100 vé xe sẻ chia với các SV đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng và đang ở tại khu ký túc xá DMC-579 nhằm hỗ trợ các bạn về quê vui Tết đầm ấm với gia đình. Toàn bộ gần 200 vé xe này nằm trong chương trình “Chuyến xe Tết yêu thương” do Đoàn trường Đại học Đông Á phát động SV của trường quyên góp bằng hình thức “nuôi heo đất”.

Không dừng ở đó, khi hay tàu cá QNg 98459 của ngư dân Huỳnh Hộp gặp nạn trên biển vào ngày 1/1/2016, chương trình “nuôi heo đất” còn nhanh chóng được SV Đại học Đông Á mở rộng và đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng chia sẻ cùng gia đình ngư dân Huỳnh Hộp. Qua đó gửi gắm tình cảm thiêng liêng đến các ngư dân đang kiên cường bám tàu, bám biển trên các ngư trường truyền thống của Tổ quốc.

Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á Trịnh Thị Thanh Trang trao tiền do sinh viên nhà trường quyên góp, ủng hộ ngư dân Huỳnh Hộp có tàu cá QNg 98459 bị tàu vỏ sắt của Trung Quốc đâm hư hỏng hoàn toàn (Ảnh: HC)

Được biết, ông Huỳnh Hộp (69 tuổi, trú xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) là chủ tàu cá QNg 98459. Ngày 1/1/2016, tàu của ông đang đánh bắt trên vùng biển Việt Nam thì bị tàu vỏ sắt của Trung Quốc liên tục đâm tới tấp khiến toàn bộ ngư dân trên tàu rớt xuống biển, cabin tàu bị đổ sập. Toàn bộ gia sản của ông Huỳnh Hộp dồn vào hết vào con tàu QNg 98459, nay đã hư hỏng hoàn toàn và hiện gia đình ông đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Như Infonet đã đưa tin, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam, thầy và trò trường Đại học Đông Á đã tổ chức mit-tinh kêu gọi chung tay bảo vệ hòa bình trên Biển Đông; quyên góp hơn 100 triệu đồng ủng hộ lực lượng chấp pháp bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc; trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đang ngày đêm bám biển tại ngư trường Hoàng Sa.

Đồng thời thầy và trò nhà trường còn đến thăm, tặng 2 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma, thân nhân các tử sĩ Hoàng Sa nhằm hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động.

HẢI CHÂU