Đà Nẵng: HSSV tham gia dọn vệ sinh đường phố

(GD&TĐ) - Ngay sau khi bão tan, sáng 30.9, Thành Đoàn Đà Nẵng đã bắt đầu huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tại các quận, huyện ra quận dọn dẹp vệ sinh, phong quang đường phố, ưu tiên làm sạch môi trường các trường học để học sinh sớm trở lại trường.

Sinh viên trường ĐH Đông Á tham gia dọn vệ sinh đường phố sau bão

Sáng 30-9, đoàn viên, thanh niên của 5 phường thuộc Quận Đoàn Liên Chiểu đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh, chùi rửa bàn ghế, phòng ốc tại nhiều trường học trên địa bàn quận, nhất là những trường học được sử dụng làm nơi tránh bão cho người dân như Trường THCS Lê Anh Xuân, cơ sở 2 tại phường Hòa Hiệp Nam.

Chiều 30-9, Thành Đoàn Đà Nẵng đã kết hợp cùng Quận Đoàn Hải Châu, một số Đoàn trực thuộc như: Đoàn Trường Đại học Duy Tân, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế 2... huy động gần 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên ra quân thu gom rác và cây xanh bị ngã đổ trên các tuyến đường chính như Trần Phú, Bạch Đằng, Lê Hồng Phong… Ngoài việc cử 100 đoàn viên tham gia cùng với Quận đoàn Hải Châu, trường CĐ Phương Đông cũng đã huy động HS, SV nhà trường tham gia dọn vệ sinh tại các khu dân cư trên địa bàn trường đóng chân. 

Ngay trong thời gian bão số 9 diễn ra, trường ĐH Đông Á đã có một đội tình nguyện là những thành viên xung kích nhất của Đoàn trường túc trực tại trường để có thể hỗ trợ trong những trường hợp cần thiết. Sáng ngày 1.10, hơn 2000 sinh viên Đại học Đông Á đã ra quân làm công tác vệ sinh môi trường ở các tuyến đường xung quanh khu vực phường Thanh Bình cũng như khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành (đường Hải Hồ, Thanh Long, Thanh Sơn, Lý Tự Trọng, Ông Ích Khiêm, Thanh Thuỷ, Lương Ngọc Quyến)

Riêng trường hợp sinh viên Phạm Đức Huyện (lớp trưởng lớp 06N2 - Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) đã bị tai nạn trong lúc tham gia giúp dân chằng chéo mái tôn chống bão hiện đang được Đoàn Thanh niên và Phòng Công tác HS-SV Đại học Bách khoa kêu gọi SV trong trường hỗ trợ. Phạm Đức Huyện bị gãy 3 xương sườn, hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Được biết, điều kiện kinh tế của gia đình Huyện là rất khó khăn.

Ánh Ngọc (Theo GD&TĐ)

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí