Công đoàn ĐHĐA thi đua lập thành tích dạy học tích cực

Những năm qua, hoạt động công đoàn đại học Đông Á đã có nhiều biến chuyển tích cực và đạt được những kết quả đáng khích lệ, đặc biệt trong giai đoạn ĐH Đông Á vươn lên khẳng định cương vị của một trường đại học uy tín, chất lượng, đào tạo đa ngành và tăng cường hợp tác quốc tế.

Đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới, đội ngũ đoàn viên công đoàn đã nỗ lực thi đua lập thành tích trong tăng cường chất lượng chuyên môn, đẩy mạnh ứng dụng nghiên cứu khoa học, mạnh dạn đổi mới nội dung và phương pháp dạy học bên cạnh việc học tập nâng cao trình độ học hàm – học vị theo quy định của nhà trường. Theo đó, nhà trường đã vận động toàn thể công đoàn viên trau dồi khả năng giao tiếp ngoại ngữ và tăng cường tiếng Anh chuyên ngành phục vụ giảng dạy chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Hiện đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường đa số đã tốt nghiệp đại học, nhiều đoàn viên có học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ bên cạnh khá đông CBGV đang theo học các chương trình sau đại học.

Bên cạnh chủ trương đúng đắn về đầu tư tri thức trong giáo dục được đoàn viên công đoàn toàn trường tin tưởng và tích cực hưởng ứng, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành công đoàn đại học Đông Á cũng tìm nhiều giải pháp nhằm góp phần ổn định đời sống, đảm bảo chế độ và quyền lợi chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Các cuộc picnic giao lưu thư giãn, phong trào văn hóa thể thao định kỳ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hay thăm hỏi động viên CBGV ốm đau, giúp đỡ kịp thời những trường hợp khó khăn bằng nguồn quỹ “Vì người nghèo” của Công đoàn trường là những hoạt động tăng cường tình đoàn kết và gắn bó giữa đoàn viên. Nhờ đó, đại học Đông Á luôn đảm bảo được lực lượng lao động nòng cốt tận tụy, trách nhiệm và sáng tạo trong công việc tại đơn vị.