Chương trình hành động nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, sáng ngày 25-7-2009, Đoàn trường Đại học Đông Á tổ chức cho đoàn viên sinh viên tham dự lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Nẵng. Đoàn cũng đến thăm hỏi động viên, tặng sổ tiết kiệm cho 3 gia đình thương binh có đời sống khó khăn tại phường Thanh Bình (Hải Châu).

Đồng thời, với sự nhất trí cao của tập thể nhà trường, Ban Giám hiệu Đại học Đông Á cũng công bố sẽ tặng 10 suất học bổng dài hạn cho con em gia đình thân nhân của 10 cô gái TNXP đã hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc ngày 23-7-1968. Nhà trường sẽ liên hệ các cơ quan chức năng để xác minh, tiếp xúc các thân nhân là con em anh em ruột của các cô gái có thể đang theo học tại các cấp học và trao tặng các suất học bổng này.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết đây là dịp sinh viên Đại học Đông Á thực hiện nét văn hoá “sinh viên phải biết cống hiến để tự hào về một thời tuổi trẻ”, xác định rõ trách nhiệm và thái độ sống xứng đáng với những thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập Tổ quốc. Lễ dâng hương là nghĩa cử tri ân của tập thể Đại học Đông Á trước những người đã ngã xuống; đồng thời thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Nhà trường đến các gia đình có công cách mạng hiện đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

3 gia đình được trường thăm hỏi là những hộ thân nhân thương binh và có công với cách mạng đang trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trường đã trao 3 sổ tiết kiệm đến các gia đình với trị giá 1 triệu/sổ.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí