Chiến sĩ mùa hè xanh tặng quà cho gia đình chính sách

Chiều ngày 21-7, các chiến sĩ tình nguyện của Trường ĐH Đông Á đã tặng 5 suất quà (mỗi suất gồm 10 ký gạo, dầu ăn, nước mắm) cho các hộ gia đình nghèo chính sách của thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Trước đó, 40 sinh viên Trường ĐH Đông Á cũng đã đến dọn dẹp, nhổ cỏ và thắp hương tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Sơn. Đây là một trong những hoạt động hướng tới ngày Thương binh liệt sĩ (27-7).

Năm nay, những chiến sĩ áo xanh của ĐH Đông Á đã có những việc làm thiết thực trong công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Chỉ trong thời gian chưa đầy một tuần, các bạn đã hoàn thành 120m đường bê tông, tham gia giao lưu văn hóa, thể thao với địa phương.

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần khát khao cống hiến, trong chuỗi ngày làm đường bê tông, dẫu thời tiết biến đổi liên tục, lúc nắng gay gắt, lúc mưa tầm tã, nhưng những đôi tay sinh viên vẫn hăng say xúc đất, trộn xi măng quyết tâm hoàn thành sớm tuyến đường, giúp bà con địa phương thuận lợi đi lại và học sinh trong vùng đi học dễ dàng hơn trong mùa mưa sắp tới.

Ông Ngô Tấn Huy - trưởng thôn Phú Hạ không giấu được xúc động “Thiệt tình, khi sinh viên mới về, thấy đứa nào thể chất cũng nhỏ con tôi tưởng chắc không làm được việc. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại, các cháu đã làm được nhiều việc ngoài sự mong đợi của chúng tôi. Có hôm, giữa trưa nắng chói chang vẫn thấy các cháu đội nắng làm đường, thế mới thấy sự nhiệt tình đó đáng quý biết bao nhiêu”.

Chiến dịch mùa hè xanh cũng là một trong những hoạt động được Nhà trường chú trọng, quan tâm. Giữa những ngày lao động miệt mài, sự xuất hiện thăm hỏi và tặng quà bất ngờ của Công đoàn Trường ĐH Đông Á đã khiến các chiến sĩ tăng thêm nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho lợi ích cộng đồng. Anh Nguyễn Khoa Tuấn – Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á cho biết “Chiến dịch mùa hè xanh từ lâu đã được sinh viên ĐH Đông Á hưởng ứng tham gia. Chúng tôi tâm niệm là tình nguyện là làm hết sức mình với phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm cuộc sống, học hỏi và trưởng thành hơn”.

Chiến dịch hoàn thành mục tiêu sớm hơn dự kiến. Chia tay người dân địa phương, nhưng những màu áo tình nguyện của sinh viên ĐH Đông Á sẽ còn in dấu mãi với người dân thôn Phú Hạ. Tinh thần xung kích, dấn thân cho hoạt động tình nguyện sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi sinh viên ĐH Đông Á, thể hiện rõ một trong tám mục tiêu “sinh viên trách nhiệm với cộng đồng”.

Minh Ly