297 đơn vị máu trong ngày hội Hiến máu đợt 1 2010

297 đơn vị máu trong ngày hội Hiến máu đợt 1 2010

Sáng nay (3/6), tại trường ĐH Đông Á đã diễn ra ngày hội Hiến máu đợt 1 năm 2010. Hơn 400 sinh viên và Cán bộ giáo viên trong trường đã có mặt từ lúc 6h30 để đăng ký hiến máu. 297 đơn vị máu đã được chuyển cho Bệnh viện Đà Nẵng để hỗ trợ cho công tác cấp cứu.  Đây là nghĩa cử cao đẹp của sinh viên và CBGV ĐH Đông Á với khẩu hiệu “ĐH Đông Á hành động vì cộng đồng”.

 

Rất đông sinh viên tình nguyện hiến máu

Mới sáng sớm mà Hội trường ĐH Đông Á đã chật cứng. Các băng rôn hưởng ứng ngày lễ hiến máu được căng khắp sân trường và điểm hiến máu với dòng chữ “Tuổi trẻ ĐH Đông Á xung kích – Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Các tình nguyện viên chen nhau đăng ký và nhận túi cho máu, rồi ngồi đợi đến lượt mình hiến máu. Trước khi hiến, các bạn phải trải qua việc kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu và viêm gan Siêu Vi B. Nhiều bạn ban đầu còn rụt rè và lo sợ, nhưng khi nhìn thấy không khí hiến máu không đáng sợ mà còn vui vẻ, sôi nổi thì lại giành được hiến máu trước.

Nét mặt vui tươi khi hiến máu

Một bạn sinh viên chia sẻ “Em rất vui vì được hiến máu. Em nghĩ rằng hiến máu không những có lợi cho sức khỏe của mình mà còn góp phần cứu sống người khác.” Tuy số tiền bồi dưỡng 130 000 đồng ít ỏi so với lượng máu cho đi, nhưng nét mặt bạn nào cũng vui tươi. Có nhiều bạn gái hiến máu xong rất mệt, phải nhờ người khác dìu đi nhưng trên môi vẫn nở nụ cười tươi tắn. Dường như ai cũng ý thức được hành động của mình có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với sự sống của cộng đồng.

Đây là đợt hiến máu đầu tiên trong dịp hè 2010, Đoàn trường đã phối hợp với Thành Đoàn và Sở Y Tế TP Đà Nẵng, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân tích cực tham gia Hiến máu theo kế hoạch Hiến máu nhân đạo hằng năm của Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo TP Đà Nẵng.

Trên tinh thần “Tương thân tương ái”, hằng năm, sinh viên ĐH Đông Á đều tích cực tham gia hiến máu, đóng góp những giọt máu quý giá của mình cứu sống nhiều người bệnh.  Điều này đã được ghi nhận với lượng máu hiến được liên tục tăng từ năm 2007 đến nay. Cụ thể,  ĐH Đông Á đã hiến được 292 đơn vị máu vào năm 2007, 512 đơn vị máu vào năm 2008 và năm 2009 là 697 đơn vị máu. Hành động ý nghĩa này nằm trong 6 mục tiêu văn hóa của SV Đông Á “có trách nhiệm với cộng đồng”.

KC

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí