BIỂU TƯỢNG ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

 

Biểu tượng Đông Á

Hoa Anh Đào không chỉ được yêu thích ở vùng Đông Á

Loài hoa mà ai cũng ngưỡng mộ

Màu hoa như sự vươn tới của cái đẹp

Màu hoa làm thách thức bao người nghệ sỹ rong ruổi đi tìm và khát khao sáng tạo.

Màu hoa như khích lệ niềm vui trước mọi thành tựu, sẻ chia nỗi buồn trước mọi khổ đau

Như gieo vào lòng người một niềm tin yêu, hy vọng.

Biểu tượng của Đại học Đông Á là Hoa Anh Đào.

Bông hoa năm cánh như bàn tay Người Mẹ

Như tấm lòng Người Thầy

Đã dành trọn yêu thương, chắp cánh ước mơ, Gửi trao kỳ vọng,

Luôn nhận trách nhiệm về mình.

Năm cánh hoa gửi đi thông điệp: Người Sinh viên Việt Nam hôm nay là người của năm châu lục, ở đâu có Người Việt Nam ở đó có trái tim Việt Nam, thôi thúc hội nhậpkhát vọng vươn xa.

Năm cánh hoa như giục giã, như mỉm cười chào đón những tài năng nở rộ của bao thế hệ Sinh viên trên con đường thành công.

Người Đại học Đông Á sẽ rất tự hào về biểu tượng của họ.

Họ sẽ học tập và giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng, đoàn kết và cống hiến, hợp tác và phát triển.

Đối với họ khó khăn là trước mắt, thành tựu là mục tiêu,

Họ sẽ phát huy năng lực cá nhân - nâng niu thành tựu tập thể, ra sức khám phá và bổ sung kho tài nguyên tri thức của nhân loại, để chắt lọc, kết tinh cho đời.

Giải thưởng “Hoa Anh Đào” là phần thưởng tinh thần giá trị

Dành cho những thành tựu xuất sắc và những cống hiến vì cộng đồng, cho học sinh, sinh viên, những nhà nghiên cứu, cho Đại học Đông Á và con cháu của họ.

Quỹ “Tài năng Hoa Anh Đào” được thành lập và vun đắp bởi lớp lớp SV Đông Á - những thế hệ Đông Á, bởi cộng đồng… cho hôm nay và mai sau!

 

Ý NGHĨA LOGO

Biểu tượng Đông Á

Hàng triệu con người từ khi sinh ra, ai cũng ước mơ sẽ trở thành nhà khoa học, nhà văn hay nhà giáo…Ai cũng muốn biến ước mơ thành hiện thực. Quá trình biến ước mơ thành hiện thực đó chúng tôi gọi là tạo dựng con đường thành công.

Con đường thành công gồm các thành tố cơ bản là chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng quản lý và nghệ thuật lãnh đạo, hay nói cách khác đó chính là bức họa chân dung của mỗi con người. Nó được bắt đầu hình thành từ rất sớm, từ khi con người nhận ra sự khác nhau giữa bình minh và hoàng hôn, từ lứa tuổi bắt đầu hình thành nhân cách, qua lộ trình học tập, trải nghiệm được tích lũy mỗi ngày, hướng tới đạt chân dung.

Các bức họa chân dung giống nhau xưa nay rất hiếm, vì có quá nhiều kiến thức, kỹ năng, và trên cả kỹ năng là nghệ thuật, cũng đều cần trải nghiệm. Nên việc định hướng vào lĩnh vực gì, “nhà” cụ thể nào là vô cùng cần thiết, trên cơ sở đó thiết lập lộ trình học tập, làm việc, bổ sung, tích lũy, trải nghiệm hằng ngày, để hướng tới giỏi chuyên môn, thông thạo quản lý đạt mục tiêu hiệu quả và thành công!

Con đường thành công linh hoạt và thông minh như dòng nước, nhưng cũng kiên định như nước của tất cả các dòng sông đều đổ về biển cả, nó có thể xuyên qua đá, sẽ tắm mát cho những ai có nghị lực, luôn rộng mở thênh thang cho sự phát triển tài năng, chuyên môn nghề nghiệp, kỹ thuật quản lý và nghệ thuật lãnh đạo và như vậy sẽ giúp bạn làm rõ sự khác biệt giữa bạn với phần thế giới còn lại!

 

TS. Nguyễn Thị Anh Đào

CHỦ TỊCH HĐQT ĐẠI HỌC ĐÔNG Á