Tuần sinh hoạt sinh viên đầu khoá: "Chìa khoá mở cánh cửa vào đời"

Tuần sinh hoạt sinh viên đầu khoá: "Chìa khoá mở cánh cửa vào đời"

Sau buổi đầu tiên sinh hoạt tại Khoa với nhiều nội dung phong phú về chương trình học và lịch sinh hoạt Khoa, sáng nay, 14-10-2009, hơn 1.000 tân sinh viên bậc Đại học và cao đẳng tề tựu tại Hội trường C để tiếp tục chương trình học tập trong tuần sinh hoạt công dân đầu khoá do Nhà trường tổ chức.

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào (ảnh) - Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á đã có lời phát biểu chào mừng đến toàn thể tân sinh viên Đại học Đông Á năm học mới 2009-2010. Chủ tịch HĐQT nêu lên những lời tâm sự sâu sắc, lời động viên cho những nỗ lực sau kỳ thi Đại học, khích lệ tinh thần tự học và khả năng sáng tạo của sinh viên theo mục tiêu sinh viên Đông Á và triết lý học tập trong suốt chặng đường học tập sắp đến để thành công khi vào đời.

Chương trình tiếp tục với phần giới thiệu về tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu đào tạo và văn hoá sinh viên Đông Á của GS.TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng Đại học Đông Á. Bằng chính những trải nghiệm thực tế mà thầy đã trải qua trong hành trình chinh phục kiến thức, GS Lê Văn Hoàng đã truyền được ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần ham học và khát khao vươn tới thành công đến toàn thể sinh viên đang tham dự buổi sinh hoạt.

GS.TSKH Lê Văn Hoàng nói về văn hoá SV Đông Á

ThS. Nguyễn Ngọc Hà giới thiệu các kỳ thi tiếng Anh

Trong 6 mục tiêu sinh viên Đông Á, trong đó quan trọng nhất để phục vụ cho quá trình hội nhập của sinh viên khi vào đời chính là phải thành thạo công cụ Tin học và ngoại ngữ. Chính vì thế, ngay trong buổi sinh hoạt này, các tân sinh viên cũng được các thầy cô giáo đến từ Khoa Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin giới thiệu về tầm quan trọng của việc học kỹ năng Tin học và Ngoại ngữ, về nội dung, chương trình và phương pháp để học tốt và hoàn thiện kỹ năng này.

Tân sinh viên Đông Á chăm chú lắng nghe

“Tuần sinh hoạt đầu khoá thật sự bổ ích đối với chúng em - những tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ khi bước vào giảng đường, bởi chúng em có được cái nhìn bao quát về trường, khoa, lớp và nhận thức được tầm quan trọng của việc tự học và nâng cao ý thức về các môn học cần thiết như Tin học và ngoại ngữ” - một bạn sinh viên năm nhất Đại học Đông Á đã xúc động phát biểu.

Chương trình tuần sinh hoạt đầu khoá sẽ được tiếp tục trong buổi chiều nay với nhiều nội dung liên quan đến quy chế rèn luyện của sinh viên, về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, ….

Phương Chi

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí