Tự tin thể hiện khả năng tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Bằng khả năng nói tiếng Anh lưu loát, tự tin cùng với bài thuyết trình rất thuyết phục, sinh viên Phạm Thị Sao Khuê (lớp 12DHTA1A) đã giành giải nhất cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” do Khoa Ngoại ngữ tổ chức.

Cuộc thi bao gồm 4 chủ đề khác nhau về cuộc sống hàng ngày, công việc, du lịch, ước mơ trong tương lai và an toàn giao thông. Ngay từ khi khởi động, cuộc thi đã thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký tham gia. Đêm chung cuộc, 5 sinh viên có bài viết ấn tượng, có nhiều ý tưởng hay được Ban tổ chức chọn lọc đứng hùng biện trước hội trường.

Trong phần thi đứng nói trước Ban giám khảo và hàng trăm sinh viên khác, cả 5 thí sinh đều thể hiện được kỹ năng nói lưu loát, diễn đạt trôi chảy về đề tài bài hùng biện của mình. Trước những câu hỏi từ Ban giám khảo, tuy vẫn còn lúng túng nhưng các bạn đều trả lời rất thuyết phục.

Phần phản biện với khán giả, có rất nhiều câu hỏi thông minh, dí dỏm được đặt ra làm khó thí sinh. Tuy nhiên, bằng sự hiểu biết và khả năng nói tiếng Anh của mình, các thí sinh đã có phản hồi xuất sắc làm hài lòng những vị “giám khảo khó tính” trong hội trường. Có thể nói, so với phần thuyết trình bài viết thì phần phản biện với khán giả là phần hồi hộp gay cấn hơn. Không chỉ tự tin, các thí sinh còn phải vận dụng hết kiến thức của mình để đối thoại và đưa ra những lập luận thuyết phục được người hỏi. Đây cũng chính là phần các bạn thể hiện được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Chọn cho mình đề tài “Việc làm bán thời gian”, sinh viên Phạm Thị Sao Khuê đã dẫn dắt người nghe bằng giọng đọc trôi chảy, nội dung bài đặt ra rất nhiều vấn đề về lợi ích thiết thực cũng như bất lợi của việc làm thêm đối với sinh viên. Sao Khuê cho biết bạn cũng đang có công việc làm thêm, chính vì vậy, với những câu hỏi do Ban giám khảo và khán giả đặt ra, Sao Khuê đã trả lời bằng tất cả dẫn chứng từ kinh nghiệm thực tế của bản thân. Tự tin thể hiện hết kỹ năng của mình, Sao Khuê đã suất sắc giành chiến thắng trong đêm chung kết.

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” là một trong những hoạt động hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho tất cả các sinh viên Trường ĐH Đông Á, khuyến khích sinh viên trong nhà trường học tập và yêu thích hơn môn tiếng Anh. Bên cạnh cuộc thi, Khoa Ngoại ngữ cũng thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo do sinh viên làm chủ diễn đàn, giúp các bạn có nhiều điều kiện giao lưu và thực hành kỹ năng của mình. “Giao tiếp tốt tiếng Anh” – ưu điểm của sinh viên ĐH Đông Á, giúp sinh viên khi ra trường đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe từ phía doanh nghiệp, và có công việc phù hợp với năng lực bản thân. Đây cũng là một trong tám mục tiêu sinh viên ĐH Đông Á đang thực hiện.

Minh Ly

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí