Trao bằng tốt nghiệp cho 1287 sinh viên

(NLĐ) - Ngày 26-8-2009, trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết khoá học (2006-2009) và cấp bằng tốt nghiệp cho cho 1287 sinh viên Cao đẳng khoá I và Trung cấp chuyên nghiệp khoá VI.

* 345 SV tốt nghiệp được sơ tuyển tại Ngày hội việc làm SV 2009

Bà Nguyễn Thị Anh Đào (thứ 5 từ phải qua) trao hoa chúc mừng các sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi vừa tốt nghiệp

Với phương châm: Thành công của học trò là hạnh phúc của người Thầy - Thành công của doanh nghiệp là hạnh phúc của Nhà trường, Đại học Đông Á đã xác định sứ mệnh của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực là phải giỏi chuyên môn nghề nghiệp, có năng lực hợp tác và hội nhập với khu vực và thế giới; thực hiện tốt việc dạy người với dạy nghề - dạy nghề để đào tạo người lao động có kỹ năng làm việc và được thị trường chấp nhận, dạy người để sinh viên có thể làm chủ được mình trên các thị trường lao động khác nhau... Vì vậy, trong những năm qua, nhà trường đã đào tạo trên 10.000 SV trung cấp chuyên nghiệp, gần 1.000 cử nhân cao đẳng... góp phần đáp ứng một phần nguồn nhân lực cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, để đáp ứng với nhu cầu và nhiệm vụ mới khi chuyển từ trường cao đẳng lên đại học, trong 3 năm qua, nhà trường đã xây dựng 3 chương trình đại học, hoàn thiện 9 chương tình bậc cao đẳng chính quy, 5 chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng, 10 chương trình đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp. Hằng năm luôn cập nhật bổ sung nội dung phù hợp với yêu cầu phát triển của khu vực và thế giới, phối hợp với các trường đại học lớn để lấy ý kiến điều chỉnh bổ sung chương trình đào tạo.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á cho biết: Bắt đầu từ năm học này, cơ hội học tập của các sinh viên vào trường Đông Á sẽ tốt hơn bởi nhà trường đang mở ra nhiều liên kết hợp tác cùng nhiều trường trên quốc tế; với Đại học Đà Nẵng... để thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên Đông Á sẽ không chỉ có cơ hội học tập tốt trong trường mà còn có thể tham gia học tập ở nhiều môi trường liên kết khác, kể cả du học...

Cùng ngày, Ngày hội việc làm SV cũng được nhà trường tổ chức với sự tham gia của 19 doanh nghiệp. Đây là hoạt động thường niên của Đại học Đông Á. Một số doanh nghiệp cho biết họ đã thẩm định được năng lực của nhiều SV Đông Á qua những đợt thực tập, từ đó giúp họ an tâm nối kết hoạt động tuyển dụng với nhà trường. Vì vậy, tại ngày hội, SV có cơ hội tốt để có việc làm ngay trong ngày đầu tiên ra trường. Ngoài 264 sinh viên đã có việc làm trong khi đang còn học và số sinh viên đăng ký học liên thông, có 345/395 sinh viên đăng ký tìm việc đã được các nhà tuyển dụng sơ tuyển.

Trần Hân - Phương Chi (Theo Người lao động)