Tân sinh viên thi xếp lớp tiếng Anh theo hình thức TOEIC

Sáng nay, 21/10, Đại học Đông Á bắt đầu tổ chức thi xếp lớp tiếng Anh theo hình thức chuẩn chương trình TOEIC cho sinh viên năm nhất.

Sinh viên sẽ thực hiện bài thi của mình hoàn toàn trên máy tính. Nội dung đề thi phân bổ đều ở 3 kỹ năng cơ bản: Nghe, đọc - hiểu và viết. Đây là kỳ thi đầu vào bắt buộc với mọi sinh viên. Dựa vào kết quả kiểm tra này, nhà trường sẽ xếp lớp tiếng Anh cho tân sinh viên.

Điểm ưu việt của hình thức thi xếp lớp này là việc dựa vào kết quả bài thi đánh giá đúng trình độ của các sinh viên và sắp xếp lớp học tiếng Anh một cách hợp lý theo 12 cấp độ (từ cấp độ 1 đến cấp độ 12).

“Em nghĩ hình thức thi kiểm tra đầu vào để xếp lớp này rất hay. Nó giúp các bạn có trình độ tốt sẽ tiếp tục học chương trình phù hợp với khả năng giúp các bạn ấy tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Đồng thời nó cũng giúp cho các bạn còn yếu hay mất căn bản được học những lớp học thích hợp để lấy lại căn bản.”, một bạn tân sinh viên lớp 11CĐXD1A nói.

Kỳ thi kiểm tra xếp lớp đầu vào này nằm trong chiến lược định hướng của nhà trường về việc sinh viên Đông Á thành thạo ngoại ngữ, yếu tố cần có để thành công dân toàn cầu; và cũng là một trong những kỹ năng mục tiêu, là sứ mệnh của thầy và trò Đại học Đông Á.