Sôi nổi nhiều hoạt động VH-TT chào mừng ngày Nhà giáo VN 20-11

Đến hẹn lại lên, mùa Hiến chương năm nay, sinh viên đại học Đông Á lại rộn ràng với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ và thể thao hướng tới kỷ niệm 28 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong đó tiêu biểu là các cuộc thi văn nghệ, thi Người dẫn chương trình hay nhất, thi bóng đá nam, bóng chuyền nữ,… được đông đảo sinh viên các lớp đăng ký tham gia.

Đối với phong trào bóng đá nam, vòng sơ loại dự kiến sẽ diễn ra đầy hấp dẫn và gay cấn, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt với sự tranh tài của gần 30 đội bóng đến từ các chi đoàn. Ai cũng hăng hái, nhiệt tình bởi ngoài việc rèn luyện sức khỏe, hoạt động này cũng giúp gắn kết sinh viên trong lớp với nhau, và tình thầy trò cũng trở nên gần gũi, thân thương hơn. Được biết, các trận đấu bóng sẽ diễn ra tại sân thi đấu Làng thể thao Tuyên Sơn từ ngày 4 – 14/11. Trận chung kết là sự so tài của 2 đội bóng hay nhất vào lúc 15h30 ngày 14/11.

Các đội hăng say tập luyện chuẩn bị Hội thao

Các nữ sinh viên cũng không thua kém khi có gần 20 đội đăng ký tranh tài ở nội dung bóng chuyền nữ. Cũng tại Làng thể thao Tuyên Sơn, từ ngày 4 – 7/11, các đội sẽ đấu vòng bảng để tranh suất vào chung kết.

Bên cạnh các hoạt động thể thao sôi nổi, các chi đoàn cũng đang tích cực luyện tập những tiết mục văn nghệ được sơ loại vào đêm ngày 6 và sáng ngày 7/11 tại Hội trường C2. 87 tiết mục dự thi đến từ nhiều thể loại như hát, hát múa, múa, kịch, nhảy hiphop, breakdance, … Là hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 nên các tiết mục tham gia đều hướng đến chủ đề về mái trường, tình thầy trò, tình bạn, những kỷ niệm thời sinh viên, …

Cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất năm nay cũng thi hút được gần 20 sinh viên đăng ký tham gia. Các cá nhân dự thi sẽ tự thuyết trình về một chủ đề đã được đăng ký trước và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Đây là phần thi tìm kiếm sinh viên tự tin, khả năng giao tiếp ứng xử tốt và cũng là cơ hội để các bạn tham gia vào CLB Phát thanh của nhà trường.

Ngoài những hoạt động phong trào trên, việc học tập của sinh viên vẫn được thúc đẩy như thi đua đạt nhiều điểm tốt, trang trí lớp học đẹp. Đây là thể hiện nét đẹp văn hóa của sinh viên Đông Á dâng tặng thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phi Chuong