Sinh viên nói chuyện văn hóa doanh nghiệp

(Tuổi trẻ) - "Từ văn hóa giảng đường đến văn hóa doanh nghiệp" là tên chủ đề diễn đàn đối thoại với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên, cựu sinh viên trường Đại học Đông Á được tổ chức vào sáng 19-11 tại TP. Đà Nẵng.

Nhiều vấn đề trăn trở đã được sinh viên đặt ra với các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó, nhấn mạnh đến bước chuyển tiếp từ giảng đường sang môi trường công việc ở các doanh nghiệp. Cụ thể,như làm sao để "giữ lửa" và phát huy nhiệt huyết của người trẻ khi mới gia nhập doanh nghiệp; văn hóa giảng đường sinh viên xây dựng có được doanh nghiệp chấp nhận; có cần thiết phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ khi còn ở giảng đường; vì sao doanh nghiệp hay "chê" hoặc không tuyển sinh viên mới ra trường;... Từ đó, giúp sinh viên chuẩn bị hành trang về kiến thức, kỹ năng, thái độ để dễ dàng hòa nhập và đóng góp  hiệu quả cho công việc.

Cùng ngày, trường đã tặng học bổng Hoa Anh Đào cho 6 sinh viên nhập học năm 2014 có điểm thi đầu vào đạt 20 điểm trở lên, 8 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, 8 sinh viên xuất sắc đứng đầu mỗi khoa. Ngoài ra, tôn vinh 467 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, giỏi năm học 2013-2014, sinh viên đạt giải cao kỳ thi tiếng Anh không chuyên, ...

Phan Thành (Báo Tuổi trẻ)