Sinh viên Đông Á hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Đúng 7hsáng, tại công viên Thanh Bình, thuộc phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng, hơn 500 đoàn viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn phường đã tham gia mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (01/12). Đại học Đông Á với sự tham dự của gần 200 đoàn viên, sinh viên.

Sinh viên Đông Á tại buổi mít tinh

Lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng trong công tác phòng, chống HIV/AIDS; đồng thời kêu gọi cộng đồng tăng cường hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động chăm sóc, điều trị và hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS… nhằm góp phần giảm số người nhiễm mới HIV, tiến tới xoá bỏ sự phân biệt, kỳ thị đối với người nhiễm HIV/AIDS. Sau buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường.

Diễu hành quanh các tuyến đường trên địa bàn phường Thanh Bình

Lời kêu gọi của sinh viên Đông Á muốn gửi gắm thông qua hoạt động này là: Chăm sóc, hỗ trợ mgười nhiễm HIV/AIDS là góp phần phòng chống HIV/AIDS”

Được biết, đây là một trong những hoạt động được nhà trường thường xuyên phát động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên, viết tiếp trang truyền thống hoạt động cộng đồng của Đại học Đông Á bên cạnh các hoạt động nHiến máu cứu người, Mùa hè xanh, Ấm lòng vùng lũ, Ủng hộ Nhật Bản trong cơn sóng thần 2011...