Sinh viên Đà Nẵng hành động vì môi trường xanh

(Tinmoi.vn) - Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, sáng 5/6/2013, liên minh các CLB đội nhóm hoạt động vì môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức “Ngày hội tuổi trẻ vì một Đà Nẵng xanh”.

Gần 50 tình nguyện viên phân bố về ba khu vực quận Cẩm Lệ, Hải Châu, Thanh Khê để thu nhặt vỏ chai nhựa bỏ đi tại các quán cà phê, quán cóc... Được biết, toàn bộ số chai nhựa này đều được làm sạch nhằm phục vụ cho chiến dịch “Trà đá vì cộng đồng” sẽ được tổ chức trong kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới.

Trước đó, ngày 2/6, CLB Thanh niên Tiền Phong Đại học Đông Á cũng đã triển khai chương trình Ngày chủ nhật xanh với các hoạt động xóa biển quảng cáo, quyên góp ve chai, dọn dẹp các tuyến phố.

Dưới cái nắng gay gắt của miền Trung, các nhóm sinh viên vẫn rất hào hứng chia nhau đi khắp các tuyến đường, ngõ hẻm, vào từng quán cà phê, hộ dân thu gom chai nhựa, giấy báo. Sinh viên Đại học Đông Á sáng tạo ra công cụ “truy quét” biển quảng cáo đang dán tràn lan trên cột điện, bờ tường. Chỉ trong một buổi sáng, hàng ngàn vỏ chai nhựa đã được thu gom. Cột điện các tuyến đường Hải Hồ, Lê Văn Long, Thanh Sơn, Hải Sơn, Hải Hồ, Đầm Rong, …thuộc quận Hải Châu cũng được làm sạch.

Bên cạnh các hoạt động của sinh viên, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cũng đã phát động chiến dịch “Phụ nữ Đà Nẵng Xanh nhà - Sạch phố” với mục tiêu mỗi gia đình hội viên trồng mới 2 cây xanh quanh khuôn viên gia đình mình. 10 doanh nghiệp trong KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng ký cam kết xây dựng “Doanh nghiệp xanh - sạch - đẹp”, UBND các quận, huyện trên địa bàn TP cũng đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Minh Ly - Hà Kiều

Theo Tin mới