Nồi cháo kết nối yêu thương

(TTO) - Đó là tên chương trình được CLB Thanh niên tiền phong của Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) vừa phát động, duy trì mỗi tháng 1-2 lần.

Ngay sau cuộc phát động, các thành viên của CLB đã nấu 100 suất cháo tặng bệnh nhân nghèo tại BV đa khoa quận Hải Châu (Đà Nẵng). BS Võ Phước Toàn - bí thư đoàn BV đa khoa quận Hải Châu - cho biết những phần cháo như thế có được do chính các bạn đóng góp kinh phí nên rất quý. Chương trình “Nồi cháo thanh niên - kết nối yêu thương” được không chỉ sinh viên ủng hộ mà còn nhiều người dân sống xung quanh trường quyên góp giúp thêm.

Ngoài ra, để có “Nồi cháo thanh niên - kết nối yêu thương”, các thành viên CLB đã bán bánh mì để gây quỹ hoạt động. Bạn Nguyễn Văn Ken - đội trưởng đội thanh niên tình nguyện, người đưa ra sáng kiến này - cho biết cứ mỗi ổ bánh mì bán được sẽ trích 500 đồng vào quỹ.

ĐOÀN CƯỜNG

Theo Tuổi trẻ