Nhiều trải nghiệm lý thú trong các chuyến kiến tập thực tế của sinh viên

Tháng Tư mỗi năm thường là thời gian sôi động và lý thú với những chuyến đi kiến tập thực tế nhiều trải nghiệm của sinh viên các khoa Trường Đại học Đông Á. Đến hẹn lại lên, năm nay cũng không ngoại lệ.

Kiến tập là dịp tốt để sinh viên quan sát và tổng kết kiến thức

Có dịp theo chân đoàn sinh viên của Khoa Xây dựng đi Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), Non Nước (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và Hội An (Quảng Nam), chúng ta dễ dàng cảm nhận đây là một chuyến đi thực sự bổ ích và lý thú trong nhiều ánh mắt háo hức và vui vẻ của các bạn sinh viên.

Sinh viên Khoa Xây dựng cùng quan sát và trao đổi trong chuyến kiến tập trực tiếp tại Non Nước

Trong chuyến đi, các bạn được tận mắt chứng kiến, tiếp nhận sự hướng dẫn, giải thích của thầy, cô; được trải nghiệm nhiều điều trước đây chỉ có trong sách vở hoặc chỉ là mô hình trong những phòng học tập mẫu.

Sinh viên chăm chú nghe giảng viên phụ trách nhóm hướng dẫn

Trong các chuyến kiến tập, các sinh viên sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm do một giảng viên phụ trách. Với khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế làm nảy sinh nhiều thắc mắc ở các bạn nhưng tất cả đều nhanh chóng được giải đáp bởi những giảng viên hướng dẫn phụ trách nhóm

Sinh viên Khoa Du lịch tham quan một điểm du lịch trong chuyến đi

Những chia sẻ:

“Em thật sự thích chuyến kiến tập lần này. Có nhiều điều trước đây chúng em chỉ tiếp nhận qua sách vở và bây giờ trực tiếp thấy tận mắt Trong quá trình quan sát để lấy đề tài chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp của nhóm em, có rất nhiều những điểm khó hiểu đã phát sinh, nhờ chuyến đi lần này, cùng với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, các nghi vấn ấy đều đã sáng rõ.” - Bạn Hồ Đức Khánh, sinh viên lớp 09 CĐXD 1A tâm đắc

“Chúng em vừa có một chuyến đi ‘thu lượm’ được nhiều điều rất bổ ích, thiết thực và cũng đầy ắp kỷ niệm giữa các thành viên trong lớp. Em thấy tất cả các bạn đều thích thú vì nó thật sự lý thú.” - Bạn Thanh Tuyền vừa trải qua chuyến đi thực tế tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên của Khoa Du lịch tổ chức hồ hởi nói với chúng tôi.

Thạc sĩ Lương Nguyễn Hoàng Phương, Khoa Xây dựng nhìn nhận:“Kiến tập là một dịp quan trọng để sinh viên có điều kiện quat sát 'trực tiếp hiện trường', là nơi 'thực tế hóa lý thuyết', và sau đó chúng tôi sẽ cho sinh viên tự tổng kết những điều mình đã thu hoạch được qua bản báo cáo kiến tập”

Nhà trường hằng năm đều tổ chức những chuyến kiến tập thực tế cho sinh viên

"Đại học Đông Á luôn chú trọng đào tạo kiến thức gắn với thực hành trong thực tế theo mô hình Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp hướng tới mục tiêu đào tạo mọi sinh viên tốt nghiệp đều phải thông thạo chuyên môn. Hằng năm, sinh viên đều có phải thực tập tại các công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các khoa trong trường đều đặn tổ chức những chuyến kiến tập cho sinh viên cọ xát hơn với thực tế."

GS. TSKH Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á