Mua vé quay số có thưởng ủng hộ đồng bào bão lụt các tỉnh miền Trung

Mỗi người trong chúng ta đều có một quê hương, một nơi chốn bình yên để trở về. Thế nhưng thiên tai khốc liệt đã làm những xóm làng không còn bình yên. Đau thương mất mát bao trùm những vùng quê vốn nghèo nay lại càng xơ xác hơn. Trái tim của những người con đang học tập, công tác tại đại học Đông Á lại phập phồng lo lắng cho quê hương thân thương của mình.

Vừa qua, ngay sau khi nghe tin 2 cơn lũ ập xuống vùng đất nghèo các tỉnh miền Trung (gồm Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An) gây bao mất mát cho người dân, thầy và trò đại học Đông Á đã nhanh chóng quyên góp ủng hộ với số tiền đóng góp lên đến 60 triệu đồng. Trong đó ghi nhận những tấm lòng vì bạn bè cùng lớp cùng trường, vì cộng đồng của toàn thể sinh viên Đông Á khi ủng hộ 26,2 triệu đồng chỉ vài ngày sau khi vận động.

Trao học bổng cho sinh viên trong đêm SV thay lời muốn nói 20-11-2009

Trên tinh thần sẻ chia vì trách nhiệm với xã hội vốn là nét đẹp văn hóa truyền thống của sinh viên Đông Á, hôm nay, một lần nữa, thầy và trò nhà trường cùng chung tay chia sẻ nỗi đau thiên tai cùng đồng bào nghèo các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và mới nhất là 2 tỉnh Phú Yên, Bình Định.

Trong không khí hân hoan chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, bên cạnh những hoạt động văn nghệ thể thao sôi nổi của CBGV và sinh viên, thầy trò nhà trường sẽ tổ chức trao quà ủng hộ 90 sinh viên có gia đình gặp khó khăn trong bão lũ ở 5 tỉnh miền Trung. Bằng việc tham gia mua vé quay số có thưởng với trị giá 5.000 đồng/vé là bạn đã góp phần vơi bớt lo toan của các bạn sinh viên khác và động viên các bạn chăm lo học tập tốt.

Hành động nhân văn này đang được nhân rộng trong thầy và trò nhà trường Đông Á trong dịp kỷ niệm 28 năm Hiến chương nhà giáo. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được trao  đến những hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

Chương trình đêm sinh viên thay lời muốn nói sẽ diễn ra vào tối 19-11 tại sân trường. Đây là chương trình thường niên với phần công diễn văn nghệ hấp dẫn từ các chi đoàn như món quà ý nghĩa dâng tặng thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Bên cạnh đó là phần tổng kết thành tựu năm học 2009-2010, trao học bổng Hoa Anh Đào cho những sinh viên tiêu biểu xuất sắc trong học tập và rèn luyện đồng thời trao 90 suất quà cho sinh viên có gia đình đang khốn khó sau lũ. Cuối cùng là phần quay số có thưởng dành cho những tấm vé ủng hộ của sinh viên với những phần quà may mắn thú vị.

Được biết trong đợt ra quân cứu trợ đồng bào Hà Tĩnh, Nghệ An vừa qua, nhà trường đã dành 20 suất quà trao cho 20 sinh viên tiêu biểu đang gặp khó khăn sau bão lũ để động viên kịp thời giúp các em yên tâm học tập.