Mang Giáng sinh đến với bệnh nhi ung thư

Sáng ngày 20/12/2015, CLB Sách và Hành động trường ĐH Đông Á đã đến thăm và trao quà cho bệnh nhi đang điều trị nội trú tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Mỗi phần quà bao gồm bánh kẹo và tủ truyện tranh do sinh viên ĐH Đông Á quyên góp.

Đón nhận những cuốn sách mới tinh, “chú cảnh sát giao thông nhỏ tuổi” Đỗ Tấn Dũng ngồi bật dậy đọc ngấu nghiến. Trông em có vẻ mệt mỏi vì vẫn đang chuyền thuốc, thế nhưng khi mẹ yêu cầu buông sách em vẫn một mực đọc hết cuốn sách trên tay để còn đổi cuốn khác.

Em Trần Duy Khang (6 tuổi, bệnh nhi ung thư máu) đang được chuyền cùng lúc 3 bình thuốc, trước mặt các anh chị sinh viên vẫn cố không khóc. Cho đến lúc “bà già Noel” sinh viên mang quà đến, em vội quẹt nước mắt rồi lại cười nói, hát tặng mọi người. Khang nói, “em biết nhiều bài hát và truyện tranh lắm, khi nào chuyền thuốc không thể xuống giường đi đâu được, em sẽ đọc truyện cho vui. Em cảm ơn anh chị”.

Cũng đang được chuyền thuốc, bé A Kang (3 tuổi) tỏ ra ngại ngùng khi được tặng quà, bé chỉ nói tiếng Gia Rai nên phải đợi bố thuyết phục em mới nhận quà. Đoạn, được anh chị mở bánh cho ăn, được nghe kể chuyện, hỏi thăm, em cười và gần gũi hơn, tiếp đó em còn đòi ba dẫn đi chơi cùng anh chị, dường như những kim tiêm chẳng còn làm em đau đớn.

Tham gia trao sách lần này, sinh viên Hồ Văn Sớm chia sẻ: “Đối với riêng em cũng như cả nhóm, hoạt động thật sự rất ý nghĩa. Sinh viên không chỉ học tập, làm việc mà còn có trách nhiệm với cộng đồng, biết yêu thương chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Trải nghiệm trong môi trường như vậy, em thấy mình hoàn thiện hơn. Em sẽ cố gắng tham gia nhiều hơn nữa những chuyến đi thế này cùng bạn bè trong trường”.

Tặng sách cho bệnh nhi cũng là hoạt động thường niên của CLB Sách và Hành động trường ĐH Đông Á, nhằm chia sẻ, giúp các em tạm quên những thiệt thòi của bản thân và đón chào mùa Giáng sinh ấm áp, ý nghĩa.

Minh Ly

Thông tin trên báo chí:

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí