Lễ tốt nghiệp cho 1094 tân cử nhân thuộc 8 ngành học bậc CĐ chính quy khoá I và bậc TCCN khoá VI

Chiều ngày 25/8/2009, tại hội trường C2, trường Đại học Đông Á đã tổ chức trang trọng lễ tốt nghiệp cho 532 sinh viên là tân cử nhân thuộc 8 ngành học bậc Cao đẳng chính quy khoá I và 562 học sinh bậc Trung cấp chuyên nghiệp khoá VI.

Đến tham dự buổi lễ, đại học Đông Á vinh dự được đón tiếp ông Lương Minh Sâm - Giám đốc Sở ngoại vụ thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp, Sở giáo dục; ông Văn Hữu Thiết - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNN&V; ông Đinh Văn Lộc - Giám đốc Cty CP DL Việt Đà; ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Cty TNHH MTV Tuấn Bình cùng đại diện các doanh nghiệp khác tham gia trong ngày hội việc làm được tổ chức cùng ngày và các quý vị phụ huynh, các sinh viên.

GS-TSKH Lê văn Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết đánh giá kết quả khoá học 2006-2009. Kịp thời rút kinh nghiệm cho công tác đào tạo những năm tiếp theo. Tiếp theo đó là hoạt động vinh danh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, trao thưởng, bằng tốt nghiệp cho các em SV đạt thành tích xuất sắc và giỏi đầu ngành.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, CT HĐQT đại học Đông Á trao thưởng cho tân cử nhân có thành tích xuất sắc

Thay mặt cho Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, toàn thể thầy cô giáo và CBCNV nhà trường Đông Á, bà Nguyễn Thị Anh Đào - CT HĐQT đại học Đông Á gởi lời chào mừng đến tất cả các em sinh viên ra trường và gia đình các tân cử nhân về sự cố gắng và nỗ lực trong học tập thời gian qua. Trong bài phát biểu, bà Anh Đào nhắn nhủ đến các tân cử nhân: “Hãy bình tĩnh trước mọi trở ngại, hãy lắng nghe để hiểu hết ý người muốn nói, hãy biết quan sát tích lũy, kiên trì tự học, hãy biết xin lỗi và vui vẻ sửa sai khi có điều chưa tốt, hãy biết hy sinh dù chỉ là nhỏ nhất, hãy làm như người chưa bao giờ được làm...để trở thành những người bạn tốt, những đồng nghiệp tốt, để được tin yêu, tin cậy, để thành công, vì mục tiêu cao cả, thiết thực và hãy nhớ rằng: “ Ra trường không phải là kết thúc việc học mà là bắt đầu việc học theo một phương thức khác”.

GS-TSKH Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng đại học Đông Á (lễ phục đỏ), các trưởng khoa và sinh viên giỏi đầu ngành

Thầy hiệu phó Đỗ Thế trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân

Thầy hiệu phó Đỗ Trọng Tuấn, Đỗ Thế (từ trái sang)

Việc làm cho SV là mục tiêu hàng đầu được lãnh đạo nhà trường quan tâm ngay từ ngày thành lập tới nay. Nhà trường đã phối hợp cùng các doanh nghiệp ký hợp tác đào tạo theo nhu cầu . Ngày lễ tốt nghiệp ra trường hàng năm đã gắn liền với ngày hội tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp cho SV Trường Đại học Đông Á. Do đó nhiều SV của trường đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Trong ngày lễ tốt nghiệp năm 2009 đã có 20 doanh nghiệp tổ chức tuyển dụng trên 920 việc làm từ SV Đại học Đông Á. Bà Nguyễn thị Kiều Oanh đã tổng kết quả tuyển dụng và mời các doanh nghiệp lên tiếp nhận SV về doanh nghiệp.

Tân cử nhân tung mũ với niềm vui ngày tốt nghiệp

Năm học 2009 - 2010 sẽ là năm đầu tiên trường đại học tuyển sinh đào tạo bậc đại học. Xác định trách nhiệm và nắm bắt đúng xu thế phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong xã hội, Nhà trường đã định hướng và đề ra 06 mục tiêu cụ thể cho sinh viên khi ra trường. Theo đó, sinh viên Đông Á ra trường đều được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo đảm có việc làm tốt, là: giỏi chuyên môn nghề nghiệp; thành thạo công cụ tin học; giao tiếp tốt một ngoại ngữ; hiểu biết về quản lý điều hành; hiểu và vận dụng tốt kỹ năng sống; đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với cộng đồng cao. Nhà trường Đông Á sẽ tập trung làm hết mình vì các mục tiêu đào tạo này ngay từ khi tiếp nhận sinh viên vào trường cho đến ngày tốt nghiệp ra trường.

Hoàng Nam