Khởi động chương trình giao tiếp tiếng Anh dành cho sinh viên

Hiện thực hóa mục tiêu “thông thạo một ngoại ngữ” cho sinh viên, bắt đầu từ tháng 9/2011, Đại học Đông Á sẽ khởi động chương trình giao tiếp tiếng Anh trong sinh viên thông qua tổ chức các buổi thực hành giao tiếp tiếng Anh ở các lớp với khẩu hiệu “As soon as possble – As much as possible” (Càng sớm khi có thể, càng nhiều khi có dịp).

ThS. Lê Ngọc Trân Châu - giảng viên Khoa ngoại ngữ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh trước lớp học: “Hãy tự tin nói, đừng ngại sai hay mắc lỗi mà hãy mừng điều vì điều đó bởi bạn đã tự tin nói ra và chúng ta cùng nhau khắc phục nó. Có như thế các bạn mới tự tin trong giao tiếp”. Tại lớp học, sinh viên được thảo luận hoàn toàn bằng tiếng Anh về một số đề tài gần gũi với thầy cô dưới hình thức tự nguyện phát biểu, hội ý theo nhóm đến tự tin thuyết trình trước lớp. Đây là phương pháp hiệu quả và nhanh nhất để sinh viên rèn luyện kỹ năng phản xạ trong quá trình giao tiếp tiếng Anh cũng như tạo không khí hào hứng trong giờ học.

“Sau khi nghe giảng viên gợi ý 1 đề tài các bạn trong nhóm sẽ hội ý với nhau và cử một đại diện của nhóm mình tranh luận với các nhóm khác. Trước đây đã có nhiều môn được học theo nhóm như thế này, nhưng với môn tiếng Anh, đây là buổi đầu tiên bọn em tranh luận với nhau hào hứng và thú vị như vậy”, bạn Minh Châu - sinh viên lớp 10DHKT1A phấn khởi nói.

“Tôi tin rằng trong tương lai không xa, các em đều có thể hùng biện một vấn đề bằng tiếng Anh mà không còn e ngại điều gì nếu mỗi em đều tự tin, luôn tích cực, khi đó nói tiếng Anh đã như một phản xạ có điều kiện trong mỗi chúng ta”, cô Trân Châu tự tin phát biểu với lớp cuối giờ học.

Được biết, đây là buổi học đầu tiên trong chuỗi chương trình hỗ trợ giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên được đẩy mạnh từ năm học này.