Khóa học tư duy phản biện cho sinh viên

Chiều ngày 18/8, đông đảo sinh viên Đại học Đông Á đã được tham dự khoá học “Tư duy phản biện” do TS. Huỳnh Bá Giả phụ trách. Khoá học nằm trong kế hoạch trang bị cho sinh viên những kỹ năng tư duy cần thiết.

Lớp học diễn ra rất sôi nổi với những câu hỏi vừa khơi gợi sự tò mò, không ít cuộc tranh luận rất gay cấn nhưng không kém phần thú vị sau khi TS. Giả giới thiệu tổng quát về “Tư duy phản biện” và việc áp dụng nó như thế nào trong học tập và nghiên cứu.

Được biết, ĐH Đông Á cũng đã đưa khoá học này vào giảng dạy trong tuần sinh hoạt đầu năm dành cho cán bộ - giảng viên. Đặc biệt, nhà trường đang có kế hoạch đưa môn học này vào giảng dạy chính khóa cho sinh viên toàn trường để sinh viên làm quen và dần hình thành phương pháp tư duy này. Buổi học này cũng là bước đầu nằm trong kế hoạch đó nhằm đánh giá thái độ của sinh viên với môn học. Kết quả thu được rất tích cực.

“Trước đến giờ em không nghĩ rằng em đã vận dụng tư duy phản biện nhưng nay mới ý thức được điều đó. Nhờ khoá học này, em đã định hướng cho mình cách lý luận và trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết như phân tích, tổng hợp, hệ thống, đánh giá… Em thấy nội dung khoá học rất thiết thực, thầy giáo giảng và minh hoạ rất dễ hiểu”, bạn Văn Thanh - sinh viên lớp 09XD1A cho biết.

Khi buổi học kết thúc, nhiều bạn sinh viên vẫn còn nán lại để hỏi thêm TS. Giả về thông tin tài liệu tham khảo của môn này. Đáp lại nguyện vọng đó, nhà trường đã chuẩn bị tài liệu để các bạn sinh viên có nhu cầu tìm hiểu thêm.