Khoa Điều dưỡng: Ra mắt CLB Blouse trắng và giao lưu với chuyên gia Hoa Kỳ.

Chiều ngày 15/3, Khoa Điều dưỡng – Trường Đại học Đông Á, đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Blouse trắng. Đến tham dự buổi lễ, sinh viên còn được giao lưu với TS David Adam đến từ Hoa Kỳ.

Câu lạc bộ Blouse trắng (CLB) ra đời là kết quả của quá trình nỗ lực của thầy và trò khoa Điều dưỡng với mong muốn nỗ lực đem đến cho sinh viên thêm những sân chơi nhiều ý nghĩa. Với hy vọng góp một phần công sức cho việc phổ quát kiến thức y tế sức khoẻ cho cộng đồng và chia sẻ những nỗi đau và mất mát với bệnh nhân và người thân.

CLB Blouse trắng và các khách mời trong Lễ ra mắt

Dự kiến, trước mắt, CLB mỗi tháng hoạt động 2 lần, Dự án đầu tiên đang được chú trọng là tuyên truyền sức khoẻ về giới tính, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Dù mới ra đời, nhưng CLB đã thu hút hơn 100 sinh viên tham gia tích cực. Đây cũng là một hoạt động nằm trong chương trình hành động vì cộng đồng của Đại học Đông Á.

Một hoạt động khác trong lễ ra mắt là giao lưu với khách mời – TS david Adam, chuyên gia của Tổ chức Giving it back to kids (Trả lại tuổi thơ). Buổi giao lưu này là kết quả của lời đề nghị trong buổi gặp mặt giữa nhà trường với tổ chức này trước đó.

TS Adam đã trình bày về đề tài “Chung tay đối phó với vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em”. Ông gọi đây là “vấn nạn nhức nhối” cần sự chung tay của cả cộng đồng để loại bỏ nó. “Với các em sinh viên đang theo học ngành y tế, chăm sóc sức khoẻ, đối với vấn nạn này, chúng ta phải là hạt nhân tiên phong tuyên truyền cho các bậc phụ huynh để phòng trừ, tích cực giúp các nạn nhân xoa dịu nỗi đau nhất là giúp họ có được tâm trạng tích cực, không bị những chấn thương tâm lý ám ảnh…”

TS David Adam chia sẻ trong phần giao lưu với CLB

Ông Adam cũng đặc biệt ấn tượng với những hoạt động cộng đồng của Đại học Đông Á, nhất là phương châm giáo dục sinh viên không những thành thạo kỹ năng chuyên môn mà còn phải sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Với những hoạt động thiết thực này, tin tưởng rằng những sinh viên Đại học Đông Á sẽ tiếp tục nỗ lực để cho đời những đoá hoa đẹp, những nghĩa cử đầy tính nhân văn.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí