Khai mạc "Tuần học tập đầu khoá 2011" cho tân sinh viên

Hôm nay, 26/9, Trường Đại học Đông Á đã khai mạc “Tuần học tập đầu khoá 2011" cho hơn 1.000 tân sinh viên hệ cao đẳng 3 năm và 3,5 năm. Sinh viên các lớp cũng sẽ được chia làm nhiều buổi để thuận tiện cho việc triển khai kế hoạch sinh hoạt của nhà trường.

Nội dung của tuần sinh hoạt học tập là giới thiệu cho sinh viên nắm rõ tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu và văn hoá của nhà trường, khái quát về chương trình đào tạo cũng như đặc thù thương hiệu lâu nay của nhà trường. Ngoài việc đào tạo chuyên môn, nhà trường còn trang bị đầy đủ kỹ năng mềm cho sinh viên.

các tân sinh viên tại buổi học tập

Có mặt tại buổi sinh hoạt sáng nay, ThS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT của nhà trường hân hoan chào đón các bạn tân sinh viên, đặc biệt nhấn mạnh sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô, nhà trường với các em nhưng trên hết là sự kỳ vọng của các em dành cho chính tương lai của bản thân, “những công dân đi học.”

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các thầy cô đại diện cho các mảng đào tạo chuyên môn, nghiên cứu khoa học đặc biệt dành nhiều thời gian để giới thiệu cho các sinh viên về những kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làm việc hiệu quả… để các em sớm hình dung về những gì mình sắp được đào tạo, trang bị và mau chóng hoạch định một kế hoạch học tập cho bản thân.

GS.TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng đã khái quát về văn hoá của nhà trường, biểu tượng, sứ mệnh phát triển cũng như đi sâu vào 8 mục tiêu mà ĐH Đông Á đặt ra cho các SV

"Nhờ có buổi sinh hoạt này mà em đã hình dung rõ hơn về những gì mình sắp được học. Em thấy các thầy cô rất nhiệt tình và đã cung cấp cho chúng em nhiều thông tin cần thiết. Đặc biệt là về tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Trước đây em còn ‘lơ mơ’ lắm.”, bạn Bình - tân sinh viên Khoa Điện, chia sẻ với chúng tôi sau buổi sinh hoạt.

Sinh viên thích thú với nội dung kỹ năng mềm

Tuần sinh hoạt sẽ được tiến hành ở tất cả các khoa, các khoá và các lớp. Đây cũng là nội dung cần thiết mà các tân sinh viên cần phải tham gia để nhanh chóng hoà nhập môi trường đại học, đặc biệt là văn hoá Đông Á.