Hân hoan Lễ kỷ niệm 20-11 và Khai giảng năm học mới

Chiều 18/11, hòa trong niềm vui chung mùa Hiến chương, thầy và trò đại học Đông Á long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Khai giảng năm học mới với sự tham dự của Ban giám hiệu và đông đảo CBGV, SV nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, GS.TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2010-2011 và phương hướng phát triển trong năm học mới 2011-2012. Theo đó, năm học 2010-2011, thầy và trò Trường Đại học Đông Á đã dành được những thành công lớn trong việc triển khai dạy và học theo tín chỉ và chương trình tiên tiến. Năm học 2011–2012 được đánh giá là năm học tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học. Cả thầy và trò sẽ tiếp tục khẳng định những thành công đã đạt được, đồng thời hoàn thiện và phát triển vững chắc hơn nữa trên tất cả các mặt để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nhà trường đã đề ra.

Toàn thể hội trường cũng đã được chứng kiến giây phút trang trọng, nhiều ý nghĩa khi 120 sinh viên giỏi, 13 sinh viên xuất sắc và 19 sinh viên nhận học bổng Hoa Anh Đào được xướng tên và vinh danh trọng thể.

Trong đó, học bổng Hoa Anh Đào là quỹ học bổng khích lệ tài năng, nhằm hỗ trợ sinh viên Đông Á có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động phòng trào và cộng đồng, hỗ trợ, khuyến khích và động viên sinh viên trong học tập, rèn luyện. Tại buổi Lễ trọng đại này, Trường Đại học Đông Á quyết định trao 19 suất học bổng Hoa Anh Đào với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho những sinh viên trong năm học 2010 - 2011 đã vượt khó học giỏi và xuất sắc, các em là những sinh viên tiêu biểu, đi đầu trong các hoạt động phong trào của trường và hoạt động cộng đồng. Các suất học bổng lần lượt là 2 triệu đồng, 1 triệu đồng và 500.000 đồng.

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT nhà trường trao học bổng Hoa Anh Đào cho 19 sinh viên

Ngồi ở hàng ghế danh dự, sinh viên Nguyễn Văn Ken - lớp 09TH1C (đạt danh hiệu sinh viên giỏi TP Đà Nẵng 2011) đã xúc động chia sẻ: “Thật hạnh phúc khi em được vinh dự trao học bổng Hoa Anh Đào ngay trong dịp Lễ 20-11 và Khai giảng. Em chỉ biết cố gắng học tập và sống trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng theo 8 mục tiêu sinh viên Đông Á để không phụ sự tin tưởng và khích lệ mà thầy cô và gia đình đã kỳ vọng ở em”.

Sau khi ThS. Đỗ Trọng Tuấn - Hiệu phó Đào tạo công bố Chương trình hành động năm học mới, đại diện lãnh đạo 8 khoa đã chứng kiến và nhận bản cam kết thực hiện đạt mục tiêu chương trình từ đại diện sinh viên các lớp. Nghi thức này một lần nữa khẳng định quyết tâm cao của thầy và trò nhà trường, để từ đây, CBGV và SV sẽ cùng tích cực trong đổi mới nội dung chương trình giảng dạy, cải tiến hồ sơ môn học, đầu tư cơ sở trang thiết bị phục vụ thực hành, hoàn thiện chân dung đội ngũ, thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu trong sinh viên...

Buổi Lễ kết thúc trong không khí đầm ấm với những bó hoa tươi xinh được sinh viên các lớp kính tặng Ban giám hiệu và giảng viên các khoa như một lời tri ân sâu sắc trước công lao lặng thầm của những người Thầy  - những người lái đò đưa sinh viên đến bến bờ tri thức mới.