Hai sinh viên Đông Á đạt chứng nhận MOS quốc tế

Hai sinh viên Đông Á đạt chứng nhận MOS quốc tế

Rời khu vực thi khá sớm với tờ kết quả trên tay, Trần Thị Thúy An – sinh viên lớp 11CDKT3A nhảy cẫng lên vui mừng. Ngay lần đầu tiên tham dự cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC), An đã nhanh chóng đạt 723 điểm (vượt qua mức điểm chuẩn 700/1000) để đạt chứng chỉ MOS quốc tế do tập đoàn Microsoft cấp ở nội dung MS Word 2010. Đồng tâm trạng với An là cô sinh viên nhỏ nhắn Nguyễn Thị Thanh Hương – lớp 10DHKT2A đạt 721 điểm ở nội dung MS PowerPoint 2010.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn khá thú vị với 2 bạn sinh viên vừa giành được phần thưởng nhiều ý nghĩa này.

Trần Thị Thúy An

Nguyễn Thị Thanh Hương

Chào hai bạn, có thể chia sẻ một chút về cảm nhận của bạn ngay lúc này, khi vừa có kết quả thi được không?

Thanh Hương: Rất vui và bất ngờ. Lúc thi xong và đợi kết quả, thật sự rất hồi hộp. Giờ thì đã vượt qua được ngưỡng đầu tiên rồi (cười). Em rất hy vọng sẽ được đi tiếp vào vòng Chung kết quốc gia tổ chức vào tháng 5 sắp tới.

Bạn đánh giá đề thi năm nay thế nào? Bí quyết để giành điểm cao?

Thúy An: Nhiều bạn dự thi cũng nhận xét là đề thi các nội dung năm nay tương đối khó hơn các năm trước. Các câu hỏi dài hơn, mức độ khó cao hơn, cộng thêm yếu tố tâm lý, nên phải rất chú tâm khi làm bài.

Thanh Hương: Đề bài có độ dài 50 phút, thí sinh phải làm online trên màn hình giả định. Máy tính tự chấm điểm dựa trên các thao tác làm bài. Trong đó theo mình, yếu tố quyết định không chỉ ở làm đúng mà còn ở nhanh và đảm bảo các bước thực hiện nữa.

Đâu là ưu thế của sinh viên Đông Á khi tham gia cuộc thi, khi nhiều thí sinh khác có kết quả không khả quan lắm?

Thúy An: Như ông Tôn Thất Duy – GĐ IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng đã phát biểu, Certiport Hoa Kỳ quyết định chọn Đại học Đông Á chính bởi đây là trường duy nhất đạt các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất CNTT và hạ tầng mạng đảm bảo tổ chức cuộc thi uy tín này. Sinh viên chúng em may mắn đã được học tập và trau dồi chuyên môn trong môi trường trang thiết bị CNTT hiện đại cùng các thầy cô giáo đầy nhiệt tình và tận tụy với sinh viên nữa.

Đội tuyển MOS Đại học Đông Á

Vì sao bạn lại chọn thi bằng đề tiếng Anh?

Thanh Hương: Cuộc thi được mở rộng với đề bài bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu nắm được các từ khóa thì làm bài bằng tiếng Anh sẽ nhanh hơn. Hơn nữa, sinh viên tại trường Đại học Đông Á được học tiếng Anh theo chuẩn Toeic, với mức đầu ra đạt từ 450 điểm. Đó cũng là thuận lợi lớn để em tự tin chọn làm bài bằng tiếng Anh.

Quá trình ôn luyện có gặp trở ngại nào không?

Thúy An: Thách thức lớn nhất có lẽ là do em không phải là sinh viên chuyên Tin (cười). Nhưng điều đó càng làm em quyết tâm hơn cho kỳ thi.

Thanh Hương: Vì bận thi kết thúc học kỳ nên em tham gia khá trễ vào đội dự thi. Tuy vậy, sinh viên Đông Á vốn được học các học phần Tin học văn phòng cập nhật trên nền MS Office 2010, đội dự thi lại được ôn luyện trên phần mềm chuyên dụng được cung cấp bởi Microsoft. Hơn nữa, được thi đấu trên “sân nhà” nên tâm lý cũng khá ổn định. Hầu như các điều kiện cần để tham gia cuộc thi đã khá sẵn sàng với sinh viên Đông Á.

Chúc hai bạn sẽ lọt vào vòng thi chung kết quốc gia sắp tới cũng như thành công hơn trong học tập!

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí