“Gắn việc đào tạo học viên với nghiệp vụ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp”

Sáng 27/10, Khoa Điều dưỡng Đại học Đông Á đã tổ chức buổi Tọa đàm “Phương pháp dạy và học chuyên ngành điều dưỡng”. Đến tham dự buổi tọa đàm có đông đủ các cán bộ, giảng viên, sinh viên của khoa và các khách mời đến từ các bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn.

PGS. TS. Trần Thị Minh Diễm phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã trình bày các tham luận về công tác dạy và học chuyên ngành điều dưỡng ở ta hiện nay.

Trình bày tham luận tại buổi tọa đàm, PGS. TS Trần Thị Minh Diễm, trưởng khoa Điều dưỡng, nói: “Mô hình đào tạo của ĐH Đông Á là chú trọng thực hành nâng cao kỹ năng, hình thành kỹ xão; gắn việc đào tạo học viên với nghiệp vụ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.”

Các vị khách mời tham gia ý kiến

Tham gia ý kiến đóng góp cho buổi tọa đàm, các vị khách mời đại diện đánh giá cao mô hình và chương trình đào tạo mà nhà trường đang xây dựng. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ý kiến tâm huyết với việc đào tạo “kỹ năng giao tiếp điều dưỡng” - một điều không thể thiếu trong đạo đức nghề nghiệp của mỗi học viên.

Trong kế hoạch đào tạo, nhiều buổi tọa đàm, hội thảo, đối thoại sẽ được tổ chức để học viên nắm bắt được tình hình và nhu cầu thực tế đối với ngành.