ĐH Đông Á: Nơi vun bồi ngọn lửa đam mê nghề nghiệp

Sáng 26/5, Ban lãnh đạo trường ĐH Đông Á, Lãnh đạo khoa, giảng viên các ngành đã cùng tham dự buổi Lễ tốt nghiệp các khóa liên thông 2010-2014, 2011-2014, 2012-2014 khoa Tài chính - Kế toán.

Xúng xính vui đùa chụp ảnh cùng các bạn trong bộ lễ phục trang trọng của nhà trường trước giờ Lễ, Lê Nhật Linh – SV Khá lớp 10TLKT1A chia sẻ về dự định tương lai của mình: “Gần ra trường, với tấm bằng Khá, em cũng chuẩn bị cho bước đường sắp tới của mình bằng cách mạnh dạn xin học việc không lương để lấy kinh nghiệm. Không ngờ chỉ chưa đầy 2 tháng, công ty đã đề nghị em làm việc với tư cách là một nhân viên chính thức luôn. Điều này thật bất ngờ và đầy ý nghĩa với em, nhất là trong khoảnh khắc tốt nghiệp này. Với khối kiến thức và kỹ năng được học, chỉ cần thêm một chút nỗ lực, tân cử nhân hôm nay của ĐH Đông Á sẽ sẵn sàng đáp ứng ngay với yêu cầu công việc tại doanh nghiệp.”

Hơn 300 sinh viên ưu tú của khoa Tài chính Kế toán tề tựu tại Hội trường đã nồng nhiệt chào đón sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT, GS.TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo khoa, giảng viên – những người đã làm nên đại cuộc ngày hôm nay của các bạn sinh viên.

Trong buổi Lễ tốt nghiệp này, nhà trường trân trọng vinh danh và trao vòng nguyệt quế, khen tặng 4 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc toàn khóa” và 57 sinh viên đạt danh hiệu Giỏi trong sự ngưỡng mộ, tin yêu của thầy cô và đông đảo bè bạn tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT nhắn nhủ đến những tân cử nhân hôm nay: “Thứ nhất, sinh viên Đại học Đông Á không được gục ngã trước khó khăn. Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào các em cũng không được gục ngã, phải nỗ lực vươn lên, luôn nhớ mình đã được học tập, rèn luyện và tốt nghiệp tại trường Đại học Đông Á thân yêu. Thứ hai, hãy xem thời gian và công việc là quý giá. Các bạn hãy nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: nếu ngày hôm nay là ngày ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, bạn sẽ muốn làm gì và phải làm ngay. Thứ ba, hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế, nghĩa cử trách nhiệm hay còn gọi là văn hóa khi vào đời. Sự gắn kết của các cựu sinh viên là một giá trị Đại học Đông Á. Hãy luôn có trách nhiệm với các thế hệ sinh viên đi sau, tôn trọng những người đi trước, biết yêu thương em bé và người già, tin cậy và tôn trọng đồng nghiệp”.

Xúc động trước những lời dặn dò của thầy cô dành cho sinh viên sắp bước vào ngưỡng cửa mới, tân cử nhân Nguyễn Thị Hồng Quyên – SV Xuất sắc lớp 12ĐHLTKT3A chia sẻ: “Em thấy mình thực sự may mắn và đúng đắn vì đã chọn nơi đây – trường Đại học Đông Á để ươm mầm cho những ước mơ và khát khao của mình. Chúng em nhận được sự chỉ dạy tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô. Không chỉ truyền đạt cho chúng em những kiến thức cập nhật và thực tế mà thầy cô còn thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, lòng yêu nghề và nhiệt tình trong công việc. Bên cạnh đó, chúng em còn được hoàn thiện mình bằng những kỹ năng thiết thực, giúp em có thể thích nghi trong nhiều môi trường, hoàn cảnh khác nhau.”

Chứng kiến sự chu đáo và tận tâm của tập thể Lãnh đạo, nhân viên nhà trường dành cho buổi lễ tốt nghiệp của con mình, bác Vũ Đình Hòe - phụ huynh em Vũ Lê Anh Đức, SV Giỏi lớp 12DHLTKT3A xúc động: “Chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con cháu mình đã thực sự trưởng thành, khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Và công lao này chúng tôi thấu hiểu là thuộc về các thầy cô giáo; nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo trong những năm học qua. Cho phép chúng tôi, những người làm cha làm mẹ xin được khắc sâu mãi mãi, xin được cảm tạ tới các thầy cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi gian khổ, cùng nhau chia sẻ khó khăn để dạy bảo con cháu chúng tôi trưởng thành.”

Tân cử nhân Vũ Lê Anh Đức bên ba mẹ trong ngày Tốt nghiệp

Lễ Tốt nghiệp năm nay, có những phút giây trang trọng và nghi lễ, có những thời khắc lay động cả con tim khi trái tim người Thầy vẫn day dứt trong mỗi bước đi của học trò. Và có những giờ phút vỡ òa trong hạnh phúc và tự hào khi những chiếc vòng nguyệt quế vinh danh được quàng lên cổ những tân cử nhân, như toàn bộ tâm tình người Thầy gửi trọn trên vai của các bạn trong hành trang vào đời hôm nay. Tất cả sẽ là những khoảnh khắc không thể nào quên…