ĐH Đông Á đẩy mạnh văn hóa đọc sách

Sáng ngày 18/11, sinh viên trường ĐH Đông Á đã có buổi giao lưu và chạy bộ tập thể hưởng ứng phong trào đọc sách với Cao Đức Thái - người khởi xướng dự án “Chạy xuyên Việt” cổ vũ tinh thần đọc sách.

Đến với buổi giao lưu, anh Cao Đức Thái dẫn ra những gương nhân vật thành công từ đam mê đọc sách như: Bill Gates, Napoleon, Chung Ju Yung (người sáng lập tập đoàn Huyndai), vua Minh Trị … để nhấn mạnh tầm quan trọng và sức mạnh thay đổi con người từ việc đọc sách. Cao Đức Thái cũng làm nóng hội trường với phương châm “Sách và hành động” khi kể lại câu chuyện tự thay đổi bản thân của chính mình. Bắt đầu bằng hành động chạy bộ, chinh phục đỉnh Fansipan trong một ngày (cả lên và xuống), mỗi ngày chỉ ngủ 4 giờ, … Cao Đức Thái đã vượt qua giới hạn chịu đựng của bản thân mình, nhìn ra được giá trị cuộc sống “Tin vào bản thân rồi hành động, cuộc đời tôi đã có thêm những giây phút và khoảnh khắc khiến mình nín thở”.

Bạn có thể đọc hàng trăm loại sách kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán thuyết phục, rèn luyện trí nhớ, xây dựng quan hệ,… nhưng nếu bạn không hành động thì tất cả những kiến thức đó đều trở nên vô nghĩa”. Cao Đức Thái nhấn mạnh, muốn thành công phải hành động, đặt ra thử thách cho bản thân và thực hiện thử thách đó trong kỷ luật nghiêm khắc nhất.

Từ những thay đổi bất ngờ của bản thân, cùng mong muốn kết nối văn hóa đọc sách đến mọi miền đất nước, Cao Đức Phát nảy sinh ý tưởng thực hiện dự án “Chạy xuyên Việt” với hành trình 1750km từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh. Cũng trong sáng 18/11, sinh viên ĐH Đông Á đã cùng “sát cánh” với Cao Đức Thái trên hành trình chạy bộ nâng cao văn hóa đọc và tinh thần hành động để dẫn tới thành công.

Tinh thần đam mê đọc sách từ lâu đã được ĐH Đông Á chú trọng, quan tâm đầu tư về không gian và số lượng đầu sách tại thư viện. Hơn ai hết, những người làm trong ngành giáo dục luôn hiểu được thế giới kỳ diệu của sách và sức mạnh đánh thức tiềm năng con người từ kiến thức trong sách. Buổi giao lưu cũng là nền tảng cho việc thành lập CLB “Books and Actions” của trường Đại học Đông Á, hướng tới việc đẩy mạnh hơn nữa văn hóa đọc trong toàn thể trường học.

Minh Ly